Thể thao

Wimbledon 2020 sắp thông báo hủy bỏ, BTC Roland Garros bị chỉ trích

Phó Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt Đức Dirk Hordorff đã lên tiếng khẳng định quyết định hủy Wimbledon 2020 sắp được công bố.

ATP Cup 2020: Cuộc đua song mã của Nadal - Djokovic? / Novak Djokovic cùng ĐT Serbia giành chức vô địch ATP Cup 2020

Trong cuộc trả lời phỏng vấn với trang Sky Sports phiên bản tiếng Đức, Phó Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt Đức Dirk Hordorff đã tiết lộ thông tin nóng khi cho biết, các nhà tổ chức Wimbledon sẽ thông báo việc hủy tổ chức giải đấu trong năm 2020 vì đại dịch COVID-19.

Ông Dirk Hordorff cho biết thêm: "Wimbledon đã có phát ngôn rằng họ sẽ có cuộc họp ban điều hành vào thứ Tư tới và sẽ đưa ra quyết định cuối cùng tại đây. Tôi cũng là thành viên của ATO và WTA. Những quyết định cần thiết đã được đưa ra và Wimbledon sẽ quyết định hủy bỏ vào thứ Tư tới. Không nghi ngờ gì về điều đó. Quyết định này cần thiết trong hoàn cảnh hiện tại".

"Hoàn toàn không thực tế nếu tưởng tượng trong hoàn cảnh hạn chế di chuyển, chúng ta lại tổ chức một giải quần vợt quốc tế với hàng trăm nghìn người trên khắp thế giới tham gia. Thật không thể tưởng tượng được" – lãnh đạo Liên đoàn Quần vợt Đức nhấn mạnh.

Wimbledon 2020 sắp thông báo hủy bỏ, BTC Roland Garros bị chỉ trích - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt Đức Dirk Hordorff đã bày tỏ quan điểm về Roland Garros và Wimbledon 2020.

Trước đó, BTC giải quần vợt Pháp mở rộng Roland Garros cũng gây chú ý khi thông báo hoãn Grand Slam đất nện từ tháng 5 đến cuối tháng 9 vì dịch COVID-19. Quyết định trên đã vấp phải sự bất bình của rất nhiều tay vợt trên toàn thế giới bởi việc lùi lịch Roland Garros dẫn tới sự chồng chéo lên các giải quần vợt khác.

ATP và WTA luôn yêu cầu các tay vợt phải tham dự các giải Grand Slam nhưng cho tới nay, lịch thi đấu mới của Roland Garros cũng chưa được cập nhật trên hệ thống của 2 tổ chức này.

Ông Dirk Hordorff cũng bày tỏ sự không hài lòng về động thái của những nhà điều hành Roland Garros: "Hành động đơn phương của ban tổ chức đã bị chỉ trích bởi tất cả mọi người và tôi chỉ có thể đoán rằng Pháp mở rộng sẽ không thay đổi địa điểm tổ chức. Nếu các tay vợt bị trừ điểm và tụt hạng thì đó sẽ trở thành một sự kiện hỗn loạn. Những người tổ chức chắc cũng hiểu điều này".

"Đoàn kết là sự trật tự, điều quan trọng là phải quyết định cùng nhau chứ không phải tự ý quyết định như chủ tịch Liên đoàn Quần vợt Pháp" - ông Dirk Hordorff thể hiện sự bức xúc.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm