Tài chính - ngân hàng

Thí điểm kinh doanh rượu bia an toàn tại 3 thành phố lớn

Chiều 8/2, Hiệp hội Bia-Rượu-Nước giải khát Việt Nam đã ký kết với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức chương trình phối hợp “Tuyên truyền, vận động phòng chống lạm dụng rượu, bia đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ”.

Các đại biểu ký kết điểm kinh doanh rượu bia an toàn giao thông

Tại buổi ký kết, ông Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch Hiệp hội Bia-Rượu-Nước giải khát Việt Nam chia sẻ, Hiệp hội sẽ phổ biến, quán triệt chương trình phối hợp này đến các doanh nghiệp, nhà sản xuất đồng thời phối hợp với Ban An toàn giao thông địa phương để cùng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động phòng chống lạm dụng rượu, bia đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ.

 
Bên cạnh đó, Hiệp hội Bia-Rượu-Nước giải khát Việt Nam sẽ triển khai thí điểm mô hình Điểm kinh doanh rượu bia an toàn tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh. Tiêu chí của mô hình thí điểm này là: có địa điểm trông giữ xe qua đêm, có tối thiểu 2 nhân viên có giấy phép lái xe để đưa xe về cho khách và có nhân viên đưa khách về bằng xe máy; nhà hàng phải phối hợp hãng taxi để đưa khách về đảm bảo an toàn; nhân viên nhà hàng phải có trách nhiệm tuyên truyền, giới thiệu tới khách hàng về việc không nên lái xe sau khi khách sử dụng rượu, bia và có thể gửi xe lại quán hoặc nhờ người đưa về; trong nhà hàng có những pano, áp phích tuyên truyền…
 
Tại buổi ký kết, ông Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch Hiệp hội Bia-Rượu-Nước giải khát Việt Nam chia sẻ, Hiệp hội sẽ phổ biến, quán triệt chương trình phối hợp này đến các doanh nghiệp, nhà sản xuất đồng thời phối hợp với Ban An toàn giao thông địa phương để cùng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động phòng chống lạm dụng rượu, bia đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ.
 
Bên cạnh đó, Hiệp hội Bia-Rượu-Nước giải khát Việt Nam sẽ triển khai thí điểm mô hình Điểm kinh doanh rượu bia an toàn tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh. Tiêu chí của mô hình thí điểm này là: có địa điểm trông giữ xe qua đêm, có tối thiểu 2 nhân viên có giấy phép lái xe để đưa xe về cho khách và có nhân viên đưa khách về bằng xe máy; nhà hàng phải phối hợp hãng taxi để đưa khách về đảm bảo an toàn; nhân viên nhà hàng phải có trách nhiệm tuyên truyền, giới thiệu tới khách hàng về việc không nên lái xe sau khi khách sử dụng rượu, bia và có thể gửi xe lại quán hoặc nhờ người đưa về; trong nhà hàng có những pano, áp phích tuyên truyền…
 
Nếu có hiệu quả, mô hình này sẽ được nhân rộng ra các tỉnh khác.
 
Theo DDDN
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo