Thị trường

Cấp bách xây dựng thương hiệu thủy sản Việt

Vấn đề cấp bách hiện nay là phải xây dựng thương hiệu cho sản phẩm thủy sản Việt Nam, giúp tăng sức cạnh tranh của ngành hàng này.

BẢN TIN TÀI CHÍNH-KINH DOANH: Xăng dầu bước vào kỳ tăng mạnh, cà phê rớt giá kỷ lục / BẢN TIN TÀI CHÍNH-KINH DOANH: Nhà giàu Việt ngày càng chịu chi, kiếm bộn tiền từ na ‘khủng’

Hiện sản phẩm thủy sản Việt Nam đã được xuất khẩu vào hơn 160 quốc gia, vùng lãnh thổ với kim ngạch mỗi năm đạt trên 8 tỷ USD. Dù vậy, khi đến với người tiêu dùng quốc tế, phần lớn sản phẩm thủy sản của nước ta lại gắn tên tuổi, nhãn mác của các doanh nghiệp nước ngoài. Đây là một trong những nguyên nhân làm giảm sức cạnh tranh của ngành hàng tỷ USD này.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Trong các mặt hàng thủy sản xuất khẩu, tôm là sản phẩm mang về nguồn ngoại tệ cao nhất với gần 4 tỷ USD/năm. Việc có được thương hiệu đủ mạnh đểcạnh tranh với các nước đòi hỏi ngành hàng này phải có cách làm mới. Muốn có được thương hiệu, ngành thủy sản cần phải đáp ứng rất nhiều tiêu chí về quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật, chỉ dẫn địa lý. Cách làm nhỏ lẻ không thể giải quyết được bài toán này. Ngành thủy sản phải hướng đến chuỗi giá trị.

Số lượng doanh nghiệp hùng hậu trên 500 đơn vị như hiện nay là một lợi thế lớn đối với ngành thủy sản trong nước. Sự quan tâm đầu tư và phát triển thương hiệu sản phẩm từ các doanh nghiệp sẽ là giải pháp căn cơ để ngành thủy sản Việt Nam có được tên tuổi trên thương trường quốc tế.

Có thể bạn quan tâm
Theo vtv.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC