Thị trường

Cử tri TP.HCM đề nghị bỏ giá điện bậc thang

Một số cử tri TP.HCM kiến nghị nên xem lại cách tính giá điện hiện nay và bỏ các bậc thang trong giá điện.

Việt Nam và Australia chung tay “vẽ” bức tranh toàn cảnh cho phát triển kinh tế số ở Việt Nam / Thị trường bất động sản hạ nhiệt bởi "tiền và đất" giảm mạnh

Giá điện và cách tính giá điện vừa mới được áp dụng là một trong những vấn đề được cử tri TP.HCM quan tâm nhiều nhất. Thông tin được đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM cho biết tại cuộc làm việc với UBND TP.HCM và các sở, ngành vào chiều ngày 15/5 để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.

Ảnh minh họa. Nguồn: TL.

Ảnh minh họa. Nguồn: TL.

Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM cho biết, trong đợt tiếp xúc cử tri thành phố trước thềm Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XIV mới đây, rất nhiều cử tri đã bày tỏ sự quan tâm, lo ngại và bức xúc trước việc giá điện sinh hoạt chính thức tăng từ ngày 20/3 vừa qua. Việc giá điện tăng trong tình hình giá nhiên liệu như xăng, gas cùng lúc tăng đã ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống sinh hoạt và kinh tế của người dân. Một số cử tri kiến nghị nên xem lại cách tính giá điện hiện đang áp dụng, thậm chí có thể bỏ các bậc thang trong giá điện và chỉ dùng một bậc thang để tính giá điện.

Đồng thời, cử tri thành phố bày tỏ sự quan tâm tới việc xử lý các vụ vi phạm liên quan tới tài sản, nhà đất của thành phố và các cơ quan trung ương đóng trên địa bàn. Qua đó, các cử tri TP.HCM đề nghị Quốc hội, Chính phủ và thành phố tăng cường giám sát việc xử lý sai phạm, xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm và đẩy mạnh việc thu hồi tài sản bị chiếm đoạt, thất thoát, lãng phí về cho nhà nước.

Theo vtv.vn
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm