Đánh giá nguy cơ về an toàn thực phẩm khi xuất khẩu thủy sản vào Trung Quốc
Ảnh minh họa
Theo đó, DN lần đầu tiên xuất khẩu (XK) sản phẩm thủy sản vào thị trường Trung Quốc cần phải đăng ký để đánh giá nguy cơ mất an toàn thực phẩm.
Theo NAFIQAD, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức làm việc với Cục An toàn thực phẩm xuất nhập khẩu (XNK) thuộc Tổng cục Hải quan Trung Quốc. Trong quá trình làm việc, phía Trung Quốc đã làm rõ quy định của nước này đối với sản phẩm thủy sản mới, lần đầu tiên XK vào Trung Quốc cần phải đăng ký để đánh giá nguy cơ mất an toàn thực phẩm.
NAFIQAD đã đề nghị và phía Trung Quốc thông báo sẽ cung cấp danh mục các loài, sản phẩm thủy sản được phép XK vào Trung Quốc qua Đại sứ quán Việt Nam. Tuy nhiên, đến thời điểm này NAFIQAD vẫn chưa nhận được thông tin phản hồi từ phía Trung Quốc.
Do vậy, NAFIQAD yêu cầu các doanh nghiệp (DN) chế biến thủy sản XK sang Trung Quốc chủ động trao đổi với các nhà NK Trung Quốc. Khi XK các sản phẩm mới phải thực hiện đăng ký để đánh giá nguy cơ mất an toàn thực phẩm theo quy định của Trung Quốc, gửi văn bản về NAFIQAD để tổng hợp đăng ký với Cục An toàn thực phẩm XNK Trung Quốc, trong văn bản nêu rõ tên thương mại, tên khoa học của loài thủy sản và dạng sản phẩm đông lạnh, khô...
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Giá vàng thế giới ngày 9/1/2024: Chạm đỉnh trong gần bốn tuần
Xuất khẩu Việt Nam 2025: 2 kịch bản ứng phó trước chính sách mới từ Mỹ
Giá ngoại tệ ngày 9/1/2025: USD tăng mạnh do lợi suất trái phiếu Mỹ đi lên
Năm 2024, kim ngạch thương mại Việt Nam - Lào đạt hơn 2 tỷ USD
Doanh nghiệp châu Âu tin tưởng vào triển vọng kinh tế Việt Nam
Giá heo hơi ngày 9/1/2025: Nhích tăng tại miền Bắc