Thị trường

EVN khuyến cáo người dân tiết kiệm điện trong những ngày nắng nóng

Tổng công ty điện lực Hà Nội (EVN HANOI ) cho biết sẽ dừng toàn bộ các lịch tạm ngừng cung cấp điện phục vụ cải tạo nâng cấp lưới điện trong những ngày nắng nóng từ 36 độ C trở lên, đồng thời kêu gọi khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết, hạn chế sử dụng các thiết bị điện trong giờ cao điểm.

Công bố kết quả khảo sát chỉ số công khai ngân sách tỉnh 2018 / Nhiều ngân hàng phát hành trái phiếu để huy động vốn

Hà Nội đang trải qua chuỗi ngày nắng nóng trên diện rộng, cường độ nắng nóng kéo dài trong ngày, khiến nhu cầu tiêu thụ điện tăng cao không chỉ tại các gia đình, mà cả các nơi làm việc, cơ quan.... Nắng nóng diện rộng, gay gắt và kéo dài còn ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người dân, nhất là người già và trẻ nhỏ. Nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 37 - 39 độ C, có nơi lên đến hơn 40 độ C. Nắng nóng dẫn đến lượng điện tiêu thụ trên địa bàn tăng đột biến.

Theo Tổng Công ty Điện lực Hà Nội, ngày 11/6, sản lượng điện tiêu thụ trên toàn thành phố đã lên tới mức 81,256 triệu kWh (cao nhất kể từ đầu năm 2019). Trong khi đó, bình quân sản lượng điện tiêu thụ 1 ngày trong tháng 3/2019 là 47,726 triệu kWh; tháng 4 là 54,371 triệu kWh và tháng 5 là 57,995 triệu kWh.

Ảnh minh họa.

Nhằm bảo đảm cung ứng điện an toàn, ổn định và chất lượng trong những ngày nắng nóng cao điểm, Tổng Công ty Điện lực Hà Nội đã tập trung rà soát, tăng cường công tác quản lý vận hành lưới điện, tính toán phương thức vận hành tối ưu. Tổng Công ty Điện lực Hà Nội cũng đã chỉ đạo các đơn vị tăng cường, bố trí lực lượng ứng trực, thường xuyên kiểm tra, tuần canh không để xảy ra sự cố do hành lang tuyến bị vi phạm; chuẩn bị đầy đủ, sẵn sàng vật tư, thiết bị, phương tiện để có thể khẩn trương xử lý các tình huống xảy ra; đồng thời, dừng toàn bộ các lịch tạm ngừng cung cấp điện phục vụ cải tạo nâng cấp lưới điện trong những ngày nắng nóng từ 36 độ C trở lên…

Đại diện EVN HANOI cho biết sẽ dừng toàn bộ các lịch tạm ngừng cung cấp điện phục vụ cải tạo nâng cấp lưới điện trong những ngày nắng nóng từ 36 độ C trở lên.

Tổng Công ty Điện lực Hà Nội khuyến nghị khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết, hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ nhiều điện trong giờ cao điểm (bao gồm khung giờ từ 11 giờ đến 14 giờ và từ 18 giờ đến 23 giờ hàng ngày). Sử dụng các loại điều hòa tiết kiệm năng lượng và để nhiệt độ chênh lệch với nhiệt độ ngoài trời từ 10 đến 12 độ C là hợp lý. Việc để nhiệt độ thấp không khiến điều hòa làm lạnh nhanh hơn mà chỉ gây tốn điện. Đồng thời đề phòng nguy cơ cháy nổ lưới điện, trạm điện và khu dân cư, không vi phạm khoảng cách an toàn đến đường dây thiết bị lưới điện, dẫn đến nguy cơ mất an toàn cho bản thân và cộng đồng.

EVN cũng thông tin, khi người dân gặp sự cố hoặc muốn biết thông tin về sử dụng điện, khách hàng có thể liên hệ Trung tâm Chăm sóc khách hàng của EVN HANOI theo số tổng đài 19001288 để được tiếp nhận tư vấn và giải đáp.

Có thể bạn quan tâm
Theo suckhoedoisong.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm