Thị trường

Giá vàng ngày 27/5/2022: Vì sao vàng tiếp tục giảm?

Giá vàng thế giới ngày 27/5, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.852 USD/ounce - giảm 1 USD/ounce.

Khai trương chi nhánh Biên Hòa, Seoul Spa tặng ưu đãi lên tới 70% / Đà Nẵng: Thu hồi 5 sản phẩm thực phẩm không bảo đảm an toàn

Giá vàng thế giới ngày 27/5, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.852 USD/ounce - giảm 1 USD/ounce so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua.

Giá vàng ngày 27/5/2022: Vì sao vàng tiếp tục giảm?

Giá vàng ngày 27/5/2022: Vàng tiếp đà giảm. Ảnh: Reuters

Giá vàng hôm nay tiếp tục giảm vì một số nhà đầu tư bán tháo sau khi biên bản của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy kinh tế Mỹ có thể duy trì lập trường tăng lãi suất.

Bộ Thương mại vừa công bố trong bài báo sơ bộ, GDP quý 1 của Mỹ giảm 1,5%, so với kỳ vọng của thị trường chỉ giảm 1,3%. Đây là ước tính thứ hai về GDP của Mỹ, đánh giá ban đầu cho thấy nền kinh tế đang co lại 1,4%. Thị trường vàng không có nhiều phản ứng trước các dữ liệu kinh tế đáng thất vọng. Các nhà phân tích thị trường cho rằng giá vàng cần giữ mức tăng trên 1.850 USD/ounce để bắt đầu thu hút sự quan tâm mua nhất quán.

Các nhà kinh tế đã lưu ý rằng, sự mất cân bằng thương mại tiếp tục đè nặng lên tăng trưởng kinh tế. Theo báo cáo, thương mại ròng giảm 3,23% so với GDP quý đầu tiên, gần như không thay đổi so với ước tính ban đầu. Báo cáo cho biết: “Sự sụt giảm trong GDP thực tế phản ánh sự giảm đầu tư vào hàng tồn kho tư nhân, xuất khẩu, chi tiêu của chính phủ liên bang và chi tiêu của chính quyền địa phương và tiểu bang, trong khi nhập khẩu, vốn là một phép trừ trong tính toán GDP, lại tăng lên”.

Các nhà kinh tế tiếp tục nhấn mạnh tiêu dùng cá nhân mạnh mẽ. Báo cáo cho thấy, tiêu dùng cá nhân tăng 3,1%, tăng so với ước tính ban đầu là 2,7%. Tuy nhiên, áp lực lạm phát vẫn tăng cao và đe dọa sức chi tiêu của người tiêu dùng. Báo cáo cho biết, Chỉ số Chi tiêu cho tiêu dùng cá nhân cốt lõi tăng 5,1%, giảm nhẹ so với ước tính ban đầu là 5,2%.

Một điểm tích cực đối với vàng là Fed sẽ có thêm hai đợt tăng lãi suất 50 điểm phần trăm nữa và sau đó đợi để xem tác động của nó đối với nền kinh tế. Vì vậy phản ứng của vàng tạm thời không quá lớn, Michael McCarthy, chiến lược gia trưởng của Tiger Brokers, cho hay.

 

Fed trong biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ vào tháng 5, nói rằng, họ nhận thấy rủi ro tăng đối với lạm phát và cam kết ổn định giá cả khi nó làm xói mòn tài sản cá nhân. Trong khi đó, Brian Lan, giám đốc điều hành của GoldSilver Central, cho biết cam kết của Fed trong việc nâng lãi suất đã ảnh hưởng một chút tới vàng, với một số hành động chốt lời đã diễn ra và giá có thể giảm xuống 1.820 USD hoặc thấp hơn.

Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm