Hải Phòng: Nuôi ngao trắng xuất khẩu
Ảnh minh họa.
Hiện tại, trên địa bàn , người dân đang nuôi 2 loại ngao là ngao vàng và ngao trắng. Ngao vàng được người dân và du khách ưa chuộng, tuy nhiên sản lượng đạt thấp. Do vậy giống ngao chủ lực đang được người dân nuôi là ngao vỏ trắng. Ngao trắng cho năng suất cao, vỏ mỏng, ruột mềm, có nguồn gốc từ miền Nam, được nhân giống và nuôi phổ biến ở Hải Phòng từ năm 2001.
Tại quận Đồ Sơn, hàng năm lượng ngao cung cấp cho thị trường dao động từ 3 đến 5 nghìn tấn, giá ngao tương đối ổn định từ 10-12.000đ/kg. Ngao sau khi thu hoạch được bán cho các doanh nghiệp chế biến trong cả nước để xuất khẩu hoặc bán trực tiếp cho thương lái .
Nuôi ngao thường cho lãi cao, có thể gấp 3 hoặc 4 lần vốn bỏ ra, tuy nhiên cũng có nhiều rủi ro, phụ thuộc vào thời tiết, môi trường. Mặt khác, do chưa có quy hoạch nuôi trồng thủy sản và người dân chủ yếu vẫn nuôi theo hình thức quảng canh, việc áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào nuôi thủy sản còn hạn chế nên hiệu quả kinh tế không cao. Một số diện tích nuôi bị ảnh hưởng ô nhiễm nguồn nước từ khu công nghiệp, sân golf…; hệ thống kênh mương còn nhiều bất cập, bị bồi lắng không đáp ứng cho việc cung cấp, tiêu thoát nước trong nuôi thủy sản.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Đà Nẵng, Huế, Quảng Trị đồng hành tại Hội chợ Du lịch quốc tế TP Hồ Chí Minh 2025
Đề nghị Qatar Airways khôi phục đường bay Doha – Đà Nẵng
AirAsia khai thác đường bay thẳng Hà Nội – Luang Prabang
Lenovo ra mắt loạt sản phẩm mới tích hợp AI
Ant International sẵn sàng đồng hành cùng TP Hồ Chí Minh trong phát triển tài chính số