Hải Phòng: Nuôi ngao trắng xuất khẩu
Hiện tại, trên địa bàn , người dân đang nuôi 2 loại ngao là ngao vàng và ngao trắng. Ngao vàng được người dân và du khách ưa chuộng, tuy nhiên sản lượng đạt thấp. Do vậy giống ngao chủ lực đang được người dân nuôi là ngao vỏ trắng. Ngao trắng cho năng suất cao, vỏ mỏng, ruột mềm, có nguồn gốc từ miền Nam, được nhân giống và nuôi phổ biến ở Hải Phòng từ năm 2001.
Tại quận Đồ Sơn, hàng năm lượng ngao cung cấp cho thị trường dao động từ 3 đến 5 nghìn tấn, giá ngao tương đối ổn định từ 10-12.000đ/kg. Ngao sau khi thu hoạch được bán cho các doanh nghiệp chế biến trong cả nước để xuất khẩu hoặc bán trực tiếp cho thương lái .
Nuôi ngao thường cho lãi cao, có thể gấp 3 hoặc 4 lần vốn bỏ ra, tuy nhiên cũng có nhiều rủi ro, phụ thuộc vào thời tiết, môi trường. Mặt khác, do chưa có quy hoạch nuôi trồng thủy sản và người dân chủ yếu vẫn nuôi theo hình thức quảng canh, việc áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào nuôi thủy sản còn hạn chế nên hiệu quả kinh tế không cao. Một số diện tích nuôi bị ảnh hưởng ô nhiễm nguồn nước từ khu công nghiệp, sân golf…; hệ thống kênh mương còn nhiều bất cập, bị bồi lắng không đáp ứng cho việc cung cấp, tiêu thoát nước trong nuôi thủy sản.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Sản phẩm phục vụ thị trường ngày ông Công, ông Táo ưa chuộng 'combo'
Xuất khẩu cá ngừ cần động lực để tăng tốc trong năm 2025
Buồn vui với sản phẩm phục vụ Tết
Kiện toàn giải pháp thanh toán chạm: VPBank “xanh hóa” để bảo vệ môi trường
Người dân cần tỉnh táo trước thực phẩm không rõ nguồn gốc trong dịp Tết
Giá vàng ngày 23/1/2025: Chạm đỉnh cao nhất hơn 11 tuần qua