HTX đầu tiên xuất khẩu hạt tiêu sang châu Âu
Thu hút nguồn vốn tư nhân vào giao thông / Xuất khẩu hồ tiêu vọt tăng về lượng nhưng giảm về giá trị
HTX đầu tiên ở Việt Nam có sản phẩm hạt tiêu được Tổ chức Chứng nhận quốc tế ở Đức công nhận đạt tiêu chuẩn hữu cơ. Và cũng là đơn vị đầu tiên của cả nước xuất khẩu được hạt tiêu vào các nước châu Âu. Đó là HTX Tiêu Lâm San, ở huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai.

Ảnh minh họa.
Tiêu trồng theo hướng hữu cơ của HTX Lâm San trông không thật xanh tốt; trái tiêu không to, không sai nhưng đạt yêu cầu của đối tác châu Âu, là không sử dụng thuốc trừ cỏ, trừ sâu hoá học, đảm bảo quy định cách ly. Từ khi vượt qua các lần kiểm tra của Hiệp hội Gia vị châu Âu 3 năm nay, tiêu của HTX Lâm San đã xuất đều vào các nước thuộc Liên minh châu Âu.
Ngay cả lúc tiêu xuống giá, 100% sản lượng tiêu đạt chuẩn hữu cơ vẫn được HTX bao tiêu với giá cao hơn thị trường khoảng 20%. Ngoài ra, những bao tiêu đạt độ thơm, cay, ngon vượt trội còn được HTX thưởng 5.000 đ/kg .
HTX có 2 xe tải, có kho lớn, chứa được 250 tấn tiêu. Đến mùa, HTX đi chở tiêu về kho tạm trữ, chuẩn bị đóng container xuất đi. Bình quân, mỗi năm, HTX Lâm San xuất khẩu gần 1.000 tấn và tiêu thụ trong nước 1.500 tấn tiêu hữu cơ.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Đà Nẵng: Nhiều hàng giả nhãn hiệu nổi tiếng được bày bán trên các tuyến du lịch
Đàm phán Thương mại đối ứng Việt - Mỹ đạt kết quả tích cực
Giảm giá xăng, tăng giá dầu
Giá nông sản ngày 23/5/2025: Cà phê phục hồi nhẹ, hồ tiêu duy trì ổn định ở mức cao
Giá heo hơi ngày 23/5/2025: Miền Nam duy trì mức cao

Giá vàng thế giới quay đầu giảm khi USD mạnh lên, nhà đầu tư tranh thủ chốt lời