Thị trường

Leipzig - Thành phố đầu tiên của Đức mở Văn phòng đại diện tại Việt Nam

Leipzig là thành phố đầu tiên của nước Đức mở văn phòng tại Việt Nam ngay tại Vườn Ươm Doanh Nghiệp Đức German Business Incubator Vietnam (33 Lê Duẩn, quận 1, TP. Hồ Chí Minh).

Ngày 7/12, Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam cho biết, Leipzig - thành phố đầu tiên của Cộng hòa Liên bang Đức đã chính thức mở Văn phòng đại diện tại Việt Nam, qua đó góp phần tăng cường quan hệ thương mại, đầu tư giữa Leipzig và Việt Nam và giúp kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp hai nước.

Buổi lễ khai trương văn phòng diễn ra vào ngày 6/12, ở Vườn ươm Doanh nghiệp Đức - German Business Incubator Vietnam tại Ngôi nhà Đức - Deutsches Haus Thành phố Hồ Chí Minh, với sự góp mặt của hơn 120 đại biểu đại diện cho các cơ quan và doanh nghiệp của Đức, Việt Nam và thành phố Leipzig.

bbb

Phó Thị trưởng thứ nhất TP. Leipzig phát biểu tại buổi lễ.

Theo ông Torsten Bonew, Phó Thị trưởng thứ nhất thành phố Leipzig, việc thành lập văn phòng đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những điểm nhấn quan trọng nhằm thắt chặt quan hệ giữa Việt Nam và Leipzig, đặc biệt trong các lĩnh vực như hợp tác thương mại, đầu tư, năng lượng tái tạo, sản xuất ôtô, giáo dục đào tạo, nghiên cứu và hợp tác phát triển.

Leipzig được mệnh danh là thành phố tiêu biểu của Châu Âu năm 2019 và nổi lên như một điểm sáng về thương mại và đầu tư tại Bang Saxony, CHLB Đức.

Với hơn 500.000 cư dân đang sinh sống và làm việc, Leipzig là một trong những thành phố lớn của bang Saxony. Các chỉ số kinh tế cũng như số lượng người lao động có việc làm của thành phố trong những năm gần đây phát triển rất khả quan.

Leipzig sở hữu các hạ tầng cơ sở hiện đại và thuận tiện cùng với các ngành công nghiệp mũi nhọn như sản xuất ô tô, logistics, y tế, công nghệ thực phẩm hữu cơ, năng lượng và môi trường, 47% lượng hàng hóa sản xuất tại Leipzig để phục vụ cho xuất khẩu. Doanh nghiệp tại đây được đánh giá cao về năng lực cạnh tranh, ngang tầm quốc gia và khu vực.

ccc

Các đại biểu cắt băng ra mắt Văn phòng đại diện của Tp. Leipzig ( Đức) tại Tp. Hồ Chí Minh.

Việt Nam và Leipzig luôn có mối quan hệ bền chặt và tốt đẹp trong nhiều năm qua, đặc biệt là trong mối quan hệ kinh tế, giáo dục đào tạo cũng như trong phương diện trao đổi văn hóa.

Trên cơ sở đó, Thành phố Hồ Chí Minh và Leipzig đã ký biên bản hợp tác chiến lược vào năm 2015 nhằm củng cố, phát triển hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp của mình. Nội dung chủ đạo trong biên bản hợp tác được ký kết chính là tăng cường hợp tác kinh tế, y tế, giáo dục, năng lượng và môi trường, phát triển bền vững, giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Có thể bạn quan tâm
Hoài Nam
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC