Thị trường

Lực lượng QLTT kiểm tra, giám sát 30 cơ sở kinh doanh thiết bị y tế

DNVN - Theo thống kê của Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), trong ngày 26/4, lực lượng QLTT cả nước đã tiến hành kiểm tra, giám sát 30 cơ sở kinh doanh thiết bị y tế.

Lực lượng QLTT kiểm tra và xử lý hàng loạt cơ sở kinh doanh thiết bị y tế / Lực lượng QLTT xử phạt gần 95 triệu đồng các cơ sở kinh doanh thiết bị y tế

Lũy kế từ ngày 31/01 đến ngày 26/4/2020, lực lượng QLTT toàn quốc đã kiểm tra, giám sát 8.544 vụ với tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính là 4,37 tỷ đồng.

Trong đó, Cục QLTT Thanh Hóa cập nhật kết quả xử lý 01 vụ việc, phạt tiền: 37.500.000 đồng, buộc tiêu hủy toàn bộ tang vật là 1.240 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn không có giá trị sử dụng, công dụng. Trong công tác phòng chống dịch COVID-19, Cục QLTT Thanh Hóa đã xử lý 57 cơ sở với tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính: 212,5 triệu đồng. Các hành vi vi phạm chủ yếu gồm: không niêm yết giá, lợi dụng dịch bệnh để định giá bán hàng hóa bất hợp lý, kinh doanh hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ...


Lũy kế từ ngày 31/01 đến ngày 26/4/2020, lực lượng QLTT toàn quốc đã kiểm tra, giám sát 8.544 vụ. (Ảnh: TBTCO)

Ngoài ra, các Đội QLTT đã tổ chức ký cam kết đến 1.777 cơ sở bảo đảm chấp hành các quy định pháp luật trong hoạt động kinh doanh, đặc biệt là đối với các mặt hàng phục vụ phòng, chống dịch và phối hợp với Đài phát thanh truyền hình, báo Thanh Hóa tuyên truyền thông tin về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đưa tin kịp thời các vụ việc kiểm tra, kiểm soát thị trường trên địa bàn tỉnh của các lực lượng chức năng tránh để xảy ra hiện tượng đầu cơ găm hàng, tăng giá bất hợp lý mặt hàng khẩu trang, nước sát trùng, găng tay y tế, lương thực thực phẩm để trục lợi bất chính.

Tổng cục QLTT dẫn báo cáo của lực lượng QLTT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cho biết, các cơ sở kinh doanh cơ bản đã chấp hành nghiêm việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết. Các siêu thị, cửa hàng tiện ích tăng lượng dự trữ hàng hóa nên nguồn cung các mặt hàng lương thực, thực phẩm tương đối đầy đủ.

Tại Khánh Hòa, các khu vui chơi, giải trí, các dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn vẫn tạm thời đóng cửa; một số cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhà hàng, quán ăn… đã mở cửa hoạt động trở lại; công tác kiểm tra, giám sát, tuyên truyền vận động các cơ sở kinh doanh, quầy thuốc, nhà thuốc tiếp tục được triển khai. Giá cả các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn ổn định; hàng hóa tại các siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ, trung tâm thương mại dồi dào đáp ứng đầy đủ nhu cầu tiêu dùng của người dân. Trong ngày, chưa phát hiện hành vi đầu cơ, găm hàng, định giá bán hàng hóa bất hợp lý; mặt hàng khẩu trang vải kháng khuẩn và dung dịch sát khuẩn cơ bản đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân, giá bán tương đối ổn định.

Để hỗ trợ người dân dễ dàng tiếp cận các điểm bán khẩu trang vải (khẩu trang vải kháng khuẩn, khẩu trang vải kháng khuẩn, kháng giọt bắn, khẩu trang vải thường) để phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Tổng cục QLTT cung cấp danh sách các điểm bán khẩu trang vải các loại trên địa bàn một số tỉnh, thành phố trong cả nước trên trang thông tin điện tử của Tổng cục tại đây.

Trong thời gian tới, Tổng cục sẽ tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc lực lượng QLTT tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp buôn lậu, gian lận thương mại, đầu cơ găm hàng, gây khan hiếm giả tạo, hàng giả, hàng nhái trên thị trường, nhất là các mặt hàng thiết yếu trong phòng chống dịch như khẩu trang, dung dịch diệt khuẩn, vật tư y tế.

PV
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC