Thị trường

Quảng Ngãi: Nuôi nhiều giống chim quý, kiếm 150 triệu đồng/năm

Sau nhiều năm tìm tòi, học hỏi, anh Trần Văn Bốn (xã Nghĩa Hà, TP.Quảng Ngãi) đã nuôi và nhân giống thành công nhiều loại chim quý. Trang trại này mang về cho anh nguồn thu gần 150 triệu đồng mỗi năm.

Tết Việt, dùng hàng Việt! / Sắp diễn ra Diễn đàn Du lịch Huế với chủ đề Kết nối Lữ hành

Đến với trang trại của anh Trần Văn Bốn nhiều người không giấu được vẻ thích thú khi ngắm nhìn các loại chim quý đầy màu sắc. Ngoài việc nuôi chim để thỏa niềm yêu thích, anh Bốn còn coi đây là một hướng đi mới để phát triển kinh tế gia đình.

Trang trại của anh Bốn có nhiều loài chim quý như công, chim trĩ 7 màu, trích cồ, gà Đông Tảo...Trang trại của anh Bốn có nhiều loài chim quý như công, chim trĩ 7 màu, trích cồ, gà Đông Tảo...

Bắt đầu từ năm 2010, anh Bốn tự tìm tòi học kinh nghiệm nuôi chim qua mạng và sách báo. Sau đó anh mày mò ra tận các tỉnh phía Bắc để mua chim giống về nuôi với khởi đầu là giống chim trĩ.

Sau nhiều năm tích lũy kinh nghiệm, anh Bốn đã ấp nở thành công các loài chim quý đang nuôiSau nhiều năm tích lũy kinh nghiệm, anh Bốn đã ấp nở thành công các loài chim quý đang nuôi

Nhờ tích lũy được kinh nghiệm nên anh nuôi thành công giống chim trĩ. Nhân đà thành công bước đầu, đầu năm 2012, anh bỏ 10 triệu đồng để mua thêm một đôi chim công giống nuôi sinh sản. Đồng thời, anh cũng mạnh dạn bỏ vốn mua loại chim trĩ 7 màu, trích cồ, gà Đông Tảo... về thả nuôi trên diện tích khu vườn rộng trên 200 m2.

Nhiều loại chim màu sắc đẹp mắt trong trang trại của anh BốnNhiều loại chim màu sắc đẹp mắt trong trang trại của anh Bốn
Nhiều loại chim màu sắc đẹp mắt trong trang trại của anh BốnNhiều loại chim màu sắc đẹp mắt trong trang trại của anh Bốn
Chim công trưởng thành có giá bán 15 triệu đồng/conChim công trưởng thành có giá bán 15 triệu đồng/con

Đến thời điểm này, anh Bốn có 10 cặp chim công, 10 cặp chim trĩ giống, chim trích cồ và 300 con gà Đông Tảo. Nhờ ham học hỏi và tích lũy kinh nghiệm nên anh Bốn cho ấp nở thành công số chim, gà hiện có để cung cấp con giống cho người dân Quảng Ngãi và các tỉnh thành lân cận.

"Nếu tính hết thì trị giá số chim, gà của tôi phải trên 500 triệu đồng. Sau khi ấp nở thành công tôi bán con giống cho người có nhu cầu hoặc nuôi trưởng thành rồi mới bán. Ví dụ như chim công nuôi khoảng 4 năm có bán giá 15 triệu đồng/con, chim trĩ trưởng thành có giá 8 triệu đồng/cặp, gà Đông Tảo trung bình từ 1,5 - 2 triệu đồng/con", anh Bốn cho biết.

Trang trại chim mang về cho anh Bốn mỗi năm 150 triệu đồngTrang trại chim mang về cho anh Bốn mỗi năm 150 triệu đồng
Quảng Ngãi: Nuôi nhiều giống chim quý, kiếm 150 triệu đồng/năm - 7

Theo anh Bốn, sau khi trừ hết chi phí thì trang trại chim, gà quý của anh cho nguồn thu gần 150 triệu đồng mỗi năm. Từ nguồn vốn này, anh Bốn dự định sẽ tiếp tục đầu tư mở rộng quy mô chăn nuôi để có thể làm giàu chính từ sở thích chim cảnh của mình.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC