Thị trường

Siết chặt quản lý, chống buôn bán sâm Ngọc Linh giả

Giá trị sâm Ngọc Linh ngày càng cao với lợi nhuận lớn. Vì vậy, kẻ gian lấy sâm giả trà trộn vào sâm Ngọc Linh thật để bán kiếm lời gây khó khăn cho việc kiểm soát.

Clip: Bỏ ngang quản lý nhà hàng, thanh niên trẻ về quê nuôi dế mèn, thu gần 150 triệu đồng/năm / Quảng Trị: Khám phá 'thủ phủ' chuối Mật mốc miền Trung

Không khó để tìm thông tin về việc rao bán sâm Ngọc Linh thông qua các mạng xã hội như Facebook, Zalo… Tuy nhiên, chất lượng thì không phải ai cũng có thể kiểm chứng.

Theo đại diện Trung tâm Bảo tồn sâm Ngọc Linh, hầu hết những sản phẩm sâm Ngọc Linh bán tràn lan trên mạng đều là tam thất, sâm Lai Châu hoặc Trung Quốc. Khi mua sâm Ngọc Linh, nhất thiết phải đến tận nơi, nhìn tận mắt, cầm tận tay mới biết được sâm thật hay giả.

Rừng trồng sâm Ngọc Linh.

Rừng trồng sâm Ngọc Linh.

Để siết chặt quản lý việc buôn bán sâm Ngọc Linh, chính quyền huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam đã buộc các công ty, doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng này phải cam kết bằng văn bản sẽ bán hàng thật. Chỉ cần phát hiện một lần bán hàng giả, lập tức sẽ giao cho cơ quan chức năng xử lý. Ngoài ra, các công ty sẽ bị cấm tuyệt đối không được buôn bán hay ra vào phiên chợ sâm Ngọc Linh hàng tháng.

Siết chặt quản lý, chống buôn bán sâm Ngọc Linh giả - Ảnh 2.

Vườn sâm gốc tại Nam Trà My

Chính quyền địa phương cũng khuyến cáo, người tiêu dùng nên đến phiên chợ sâm Ngọc Linh để mua được sâm Ngọc Linh thật.

 

Có thể bạn quan tâm
Theo Trung tâm Tin tức VTV24/vtv.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm