Thanh khoản thị trường chứng khoán mất hút
Chuyên gia đã có lý giải vì sự "mất hút" của dòng tiền. Theo các chuyên gia, có 2 hiệu ứng đang ảnh hưởng đến tâm lý đầu tư.
CLIP: Quất tí hon được bán với giá 4 triệu đồng/cây tại chợ Tết / Giá rau dịp Tết biến động, các mặt hàng khô tăng giá

Dưới sự dẫn dắt của các cổ phiếu ngân hàng cùng đà tăng của nhóm chứng khoán và bất động sản, Vn-Index đã tiệm cận vùng 910 điểm. Tuy nhiên thanh khoản vẫn thấp với giá trị giao dịch toàn thị trường chỉ hơn 3.000 tỷ đồng. Chuyên gia đã có lý giải vì sự "mất hút" của dòng tiền.
Theo các chuyên gia có 2 hiệu ứng đang ảnh hưởng đến tâm lý đầu tư. Thứ nhất là sự bi quan sau thời gian dài thị trường điều chỉnh từ vùng đỉnh mọi thời đại tháng 4/2018. Thứ hai là do thời điểm sát Tết Âm lịch, một bộ phận nhà đầu tư có tâm lý nghỉ ngơi, ngoài ra việc giao dịch ký quỹ cũng bị hạn chế do kỳ nghỉ dài, nếu nắm giữ với tỷ lệ lớn, nhà đầu tư có thể chịu nhiều chi phí. Công ty Chứng khoán VNDIRECT dự báo ra Tết, dòng tiền có thể tăng lên trung bình 4.000 tỷ đồng/phiên với những thông tin từ mùa Đại hội cổ đông và báo cáo kết quả kinh doanh quý I.
Theo VTV
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Giá nông sản ngày 8/12/2025: Cà phê và hồ tiêu đứng giá
Giá heo hơi ngày 8/12/2025: Đà tăng tiếp nối ở cả ba miền
Xuất khẩu thủy sản có thể lập kỷ lục lịch sử
Carlsberg Việt Nam được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp bền vững nhất
Cà Mau đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP hai con số
Khánh Hoà: Chỉ số sản xuất công nghiệp 11 tháng tăng 6,24%
Cột tin quảng cáo








