Thị trường

Thị trường tỏi đen 'vàng thau lẫn lộn': Chọn sao cho đúng?

DNVN - Các sản phẩm tỏi đen xuất hiện tràn lan trên thị trường khiến “vàng thau lẫn lộn”, gây bối rối cho người tiêu dùng. Ngoài ra nhiều hộ gia đình chọn cách mua các dụng cụ, tự lên men tỏi đen theo cách thủ công truyền miệng, làm mất phần lớn dưỡng chất trong chính quá trình lên men.

Có thể kể đến những chức năng nổi bật của tỏi đen như nâng cao hệ miễn dịch, sức đề kháng, hỗ trợ tim mạch, huyết áp, cải thiện tiêu hoá, phòng ngừa ung thư, bảo vệ gan, làm đẹp da, tăng cường trí nhớ, hỗ trợ giảm cân, cải thiện giấc ngủ...

Tỏi đen nổi tiếng với hàm lượng Fructose cao giúp ăn ngon miệng; chứa tới 15 trên tổng số 20 acid amin thiết yếu; giàu kali giúp điều hoà nước, điện giải, hệ tim mạch; cũng như hoạt chất S-allyl Cysteine cao làm giảm cholesterol, điều hòa huyết áp, tăng đề kháng và tiêu hóa khỏe.

Garnion đạt tiêu chuẩn FDA cũng như các kiểm định thực phẩm trong nước và nước ngoài khó tính.

Nhưng sau nhiều năm “phổ cập” tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, chất lượng của thực phẩm này đã bị ảnh hưởng. Một mặt, các sản phẩm tỏi đen xuất hiện tràn lan trên thị trường, khiến “vàng thau lẫn lộn”, gây bối rối cho người tiêu dùng. Mặt khác, nhiều hộ gia đình chọn cách mua các dụng cụ, tự lên men tỏi đen theo cách thủ công truyền miệng, làm mất phần lớn dưỡng chất trong chính quá trình lên men.

Xuất phát từ tinh thần chăm sóc sức khoẻ chủ động như một nền văn hoá mới, nhóm chuyên gia của Garnion đã dày công tạo ra “Tinh chất tỏi đen nhân sâm” mới, với hoài bão định nghĩa lại các tiêu chuẩn tạo nên món quà sức khỏe từ thiên nhiên này.

Nhóm chuyên gia từ Garnion cho hay, rất nhiều loại tỏi đã được thử nghiệm rất ở các vùng nguyên liệu khác nhau, nhưng đều không đáp ứng được tiêu chuẩn, dù là tỏi Trung Quốc hay thậm chí tỏi ở nhiều vùng ở Việt Nam. Theo đó, chỉ có tỏi được trồng ở vùng duyên hải Trung Trung Bộ mới đáp ứng được tiêu chuẩn của nhà máy và công nghệ lên men - được chọn lọc và đưa vào quá trình tinh chế.

Sản phẩm được chiết ủ đủ 55 ngày theo tiêu chuẩn khắt khe, bằng công nghệ độc quyền được chuyển giao từ Nhật Bản. Và vì 55 ngày là một thời gian tương đối dài đối với các nhà sản xuất và kinh doanh nên hầu hết các sản phẩm tỏi đen khác sẽ bị “ép chín” để sớm đưa ra thị trường, làm giảm dưỡng chất và chất lượng vốn có.

Garnion đạt tiêu chuẩn FDA cũng như các kiểm định thực phẩm trong nước, đồng thời chinh phục cả những thị trường nước ngoài khó tính như Hoa Kỳ, Pháp, Canada, phân tách với các sản phẩm tỏi đen trên thị trường và trong khu vực.

Sản phẩm được bổ sung thêm các dưỡng chất phổ biến khác như nhân sâm, muối, gừng, mật ong và các dưỡng chất khác - với hàm lượng tiêu chuẩn được nghiên cứu, nhằm bổ sung dưỡng chất vào một sản phẩm sức khoẻ tất cả trong một. Ngoài ra, sản phẩm được chế biến thành dạng nước cốt, cùng với hàm lượng Fructose cao, giúp dễ uống, vị ngon và vừa miệng.

Theo tinh thần đó, Garnion.vn chuyển đổi mô hình kinh doanh từ sở hữu sang chia sẻ và phát triển cộng đồng “Nhanh - mạnh - bền - dẻo” để cùng tiêu dùng, thịnh vượng.

Hoàng Hà
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo