Thịt lợn tăng giá, việc buôn bán của các tiểu thương cũng bị ảnh hưởng
Là đơn vị cung ứng 55% lượng thịt lợn cho TP.HCM, 1 tuần trở lại đây, chợ đầu mối nông sản Hóc Môn đã giảm khoảng gần 1.000 con lợn nhập chợ mỗi ngày. Lượng lợn nhập chợ giảm mạnh nên giá cũng tăng từng ngày, trung bình từ 3.000 - 5.000 đồng/kg, đặc biệt giá sườn non tăng cao nhất lên đến 10.000 đồng/kg.
Ảnh minh họa
Giá thịt lợn tại chợ đầu mối tăng kéo theo giá thịt lợn tại các chợ bán lẻ cũng tăng từ 10-20%, mỗi kg thịt lợn, người tiêu dùng phải trả thêm từ 10.000 - 30.000 đồng/kg tùy loại. Đây cũng là nguyên nhân khiến sức mua tại chợ khá yếu khi người dân chuyển sang các loại thực phẩm khác.
Hiện giá lợn hơi tại 3 miền đang tăng mạnh, một số nơi giá lợn đã gần cán đích gần 70.000 đồng/kg, cao nhất kể từ nhiều năm gần đây và chưa có dấu hiện dừng lại.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Thận trọng đầu tư vàng trong bối cảnh nhiều biến động của thị trường
Đà Nẵng: Sun World Ba Na Hills đón lượng khách kỷ lục trong một ngày
Giá vàng ngày 8/4/2025: Vàng thế giới rớt giá, sát ngưỡng mất mốc 3.000 USD
Cơ hội tái cấu trúc, phát triển kinh tế trên nền tảng khoa học công nghệ
Menas Group ký kết bao tiêu đặc sản vải thiều Thanh Hà

Giá ngoại tệ ngày 8/4/2025: USD tiếp tục đi lên trước áp lực toàn cầu