Thúc đẩy thuận lợi hóa thương mại và chống gian lận xuất xứ
Bình Định: Hiệu quả nuôi cá lồng tại hồ chứa nước Hội Sơn / Thuê mua nhà ở xã hội: Giải pháp tài chính cho người thu nhập thấp
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã nhấn mạnh nội dung trên tại phiên họp của Ủy ban chỉ đạo quốc gia về cơ chế 1 cửa quốc gia, cơ chế 1 cửa ASEAN cũng như tạo thuận lợi thương mại.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chủ trì cuộc họp. Ảnh: TTXVN.
Đến nay, cơ chế một cửa quốc gia đã có 174 thủ tục hành chính của 13 bộ ngành, kết nối với trên 2,3 triệu hồ sơ của gần 31.000 doanh nghiệp.
Tới đây, Phó Thủ tướng sẽ giao Bộ Tài chính hoàn thiện nội dung nghị định quy định về thực hiện thủ tục hành chính theo cơ chế 1 cửa quốc gia, cơ chế 1 cửa ASEAN và kiểm tra chuyên ngành đối với hàng hóa xuất nhập khẩu để sớm trình chính phủ ban hành.
Cũng tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhất trí với các giải pháp để nâng cao năng lực cạnh tranh cho ngành logistics, một lĩnh vực nền tảng, kết nối cho xuất nhập khẩu.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Đà Nẵng đón chuyến bay đầu tiên từ Vladivostok
Khai mạc triển lãm Made in Da Nang Expo 2026
Giá nông sản ngày 17/4: Giá cà phê, hồ tiêu đồng loạt tăng
Giá heo hơi hôm nay 17/4: Ba miền đồng loạt đứng giá
VCCI: Việt Nam không tồn tại tình trạng dư thừa công suất và lao động cưỡng bức
Doanh nghiệp Việt làm chủ giải pháp cá nhân hóa ốp lưng điện thoại








