Thị trường

Thương lái các nước quan tâm đến rau cần Việt

Trong vài năm trở lại đây thương lái các nước đã tìm về tận vùng trồng rau cần của Việt Nam để thu mua.

Tháo gỡ khó khăn đầu tư tín dụng trong nông nghiệp / Giá tiêu xuất khẩu giảm mạnh

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

3 container với 20 tấn rau cần được xuất khẩu sang Hàn Quốc với mức giá cao gấp 3 lần so với bán trong nước là thành tích mà mỗi lần nhắc lại anh Hoàng (HTX Hoàng Hậu, xã Hoàng Lương, Hiệp Hòa, Bắc Giang) vẫn thấy tự hào.

Cách đây 2 năm, thương lái Hàn Quốc đã thông qua HTX Hoàng Hậu để mua rau cần. Đó cũng là lần đầu tiên anh Hoàng biết đến những yêu cầu khắt khe của thị trường nhập khẩu.

"Xuất sang Hàn Quốc họ yêu cầu mình đóng thùng xốp, cắt phần lá, quấn giấy báo để bảo quản đi đường biển. Bán cho Hàn Quốc giá cao hơn nhiều", anh Hoàng nói.

Không chỉ Hàn Quốc, rau cần Hoàng Lương còn nhận được sự quan tâm của các thương lái Nhật Bản và Nga. Cũng năm 2016, hơn 7 tấn rau cần đã được vận chuyển sang Nga theo đường hàng không và cho đến nay nhu cầu rau cần của thị trường nước ngoài vẫn rất lớn.

 

Nhu cầu lớn là vậy nhưng xuất khẩu rau cần hiện chỉ chủ yếu theo đường tiểu ngạch. Để có thể tiến tới xuất khẩu chính ngạch vào các thị trường khó tính rau cần của Việt Nam cũng phải đảm bảo được nhiều quy chuẩn khắt khe khác.

Có thể bạn quan tâm
Theo vtv.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm