Thị trường

TP.HCM: Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, nhà ở, kinh doanh bất động sản, đất đai

DNVN - UBND TP.HCM vừa có văn bản khẩn gửi các sở, ngành liên quan và UBND các quận, huyện về vấn đề pháp lý chung cư qua hợp đồng mẫu.

Xuất khẩu bắt đầu "ngấm đòn" Covid-19 / NHNN tính mở rộng phạm vi giữ nguyên nhóm nợ cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Theo đó, UBND thành phố giao Sở Công thương chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan và UBND các quận, huyện tăng cường phổ biến pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Trong đó, có quy định pháp luật về việc đăng ký và thực hiện hợp đồng theo mẫu và điều kiện giao dịch chung mua bán căn hộ chung cư và các dịch vụ sinh hoạt do đơn vị quản lý khu chung cư cung cấp công khai, minh bạch để người tiêu dùng hiểu rõ và chủ động tự bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của mình và để các cơ quan chức năng, đoàn thể, báo chí và nhân dân giám sát.

Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, nhà ở, kinh doanh bất động sản, đất đai.

Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, nhà ở, kinh doanh bất động sản, đất đai.

Đồng thời, xây dựng quy trình, quy chế phối hợp quản lý giữa Sở Công thương, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan chức năng liên quan trong việc thi hành quy định pháp luật về việc đăng ký và thực hiện hợp đồng theo mẫu và điều kiện giao dịch chung mua bán căn hộ chung cư và các dịch vụ sinh hoạt do đơn vị quản lý khu chung cư cung cấp. Hoàn thành trong tháng 6/2020.

Bên cạnh đó, phối hợp UBND 24 quận, huyện tăng cường giám sát, kiểm tra, thanh tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, nhà ở, kinh doanh bất động sản, đất đai. Lưu ý nguyên tắc pháp luật là mọi vi phạm pháp luật phải được phát hiện, ngăn chặn kịp thời và phải bị xử lý nghiêm minh, mọi hậu quả do vi phạm pháp luật gây ra phải được khắc phục theo đúng quy định của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm
Đức Linh
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC