Thị trường

TP.HCM: Tăng cường kiểm soát buôn bán, vận chuyển heo trái phép

DNVN - UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi các sở, ngành, quận, huyện về tăng cường kiểm soát, phòng ngừa, ngăn chặn hành vi buôn lậu, vận chuyển trái phép heo và các sản phẩm từ heo qua biên giới, cửa khẩu, vùng biển.

TP.HCM: Tăng cường phòng chống sạt lở bờ sông, kênh, rạch / “Hành trình yêu thương – Áo ấm cho em 2020”

Nhằm ngăn chặn buôn lậu, vận chuyển trái phép động vật, sản phẩm động vật, đặc biệt là các sản phẩm từ heo, UBND TP.HCM vừa chỉ đạo các sở-ngành, quận-huyện theo dõi tình hình xuất nhập khẩu, kinh doanh các loại hàng hóa, hoạt động buôn bán, giết mổ, vận chuyển trái phép heo, các sản phẩm từ heo không bảo đảm an toàn dịch bệnh trên địa bàn thành phố.

Tăng cường kiểm soát buôn bán, vận chuyển heo trái phép

Tăng cường kiểm soát buôn bán, vận chuyển heo trái phép trên địa bàn TP.HCM.

UBND thành phố cũng chỉ đạo các sở-ngành, quận-huyện tăng cường kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi buôn bán, giết mổ, vận chuyển trái phép heo, các sản phẩm từ heo không qua kiểm dịch, không đảm bảo an toàn dịch bệnh, không tuân thủ các quy định của pháp luật.

Đặc biệt là hành vi buôn lậu, vận chuyển trái phép qua biên giới, cửa khẩu, vùng biển đối với các sản phẩm; tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân không tham gia, tiếp tay cho hành vi buôn bán, giết mổ, buôn lậu, vận chuyển trái phép đối với các sản phẩm này.

Đồng thời, UBND TP.HCM cũng yêu cầu các cơ quan công khai số điện thoại đường dây nóng để người dân cung cấp thông tin liên quan đến các hoạt động buôn bán, giết mổ, vận chuyển trái phép heo, các sản phẩm từ heo không qua kiểm dịch, không đảm bảo an toàn dịch bệnh, không tuân thủ các quy định của pháp luật cũng như các hoạt động buôn lậu, vận chuyển trái phép đối với các sản phẩm nói trên.


ĐỨC LINH
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm