Thịt vịt “biến thành” thịt cừu
Đoàn kiểm tra thị trường cho biết cả cơ sở này đổ phân bón amoni clorua vào đun chung với dầu ăn sau đó cho thịt vịt vào ngâm để tạo mùi thịt cừu. Quá trình chế biến chủ yếu sử dụng amoni clorua, bột làm mềm thịt...
Sau khi được ngâm hóa chất và xay nhuyễn, chúng được đổ ra khuôn để tạo hình sườn cừu đông lạnh, cho vào hộp bao bì thành phẩm và dán mác “sườn cừu New Zealand” loại A. Theo Tân Hoa xã, thịt sau khi bị phù phép sẽ được đưa vào tiêu thụ phần lớn ở các tiệm lẩu. Sở dĩ phát sinh tệ nạn này bởi giá thịt cừu ở Trung Quốc đang lên cao từ cuối năm 2011.
Trong một diễn biến khác, cảnh sát tỉnh Quảng Tây vừa bắt giữ 7 quản lý của một công ty hóa chất với cáo buộc xả chất thải công nghiệp cadmium xuống sông Long Giang. Cadmium là chất hóa học độc có thể gây ung thư, làm tổn thương xương, thận và hệ hô hấp. Theo Tân Hoa xã, chính quyền đang cho đổ các chất trung hòa xuống sông để triệt tiêu cadmium
Theo Thanh Niên
End of content
Không có tin nào tiếp theo