Quốc tế

Thổ Nhĩ Kỳ lập căn cứ quân sự ở miền bắc Syria

Theo thông báo từ nguồn đáng tin cậy của Sputnik ở khu vực Trung Đông, Thổ Nhĩ Kỳ đang tiếp tục quá trình lập các căn cứ quân sự ở miền bắc Syria.

Sau huyện Aktarin phía bắc Aleppo, Thổ Nhĩ Kỳ đã lập căn cứ ở Al-Bab mới được giải phóng khỏi bọn Daesh gần đồi Akil, đây là cao điểm chiến lược của thành phố. Cũng có thông báo là Thổ Nhĩ Kỳ bố trí căn cứ trong khu vực thành phố Azaz.

Trả lời phỏng vấn của Sputnik, chính trị gia người Kurd là ông Rezan Hiddo Chủ tịch Hội đồng Dân chủ Syria mà trong thành phần gồm cả đảng Liên minh Dân chủ (PDS), đã bình luận thông tin về việc thành lập các căn cứ quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở miền bắc Syria.

Thổ Nhĩ Kỳ lập căn cứ quân sự ở miền bắc Syria.

"Chúng tôi không dự định di chuyển về phía Al-Bab, bởi vì ở đó có lực lượng quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ và Quân đội Syria Tự do, đang hoạt động trong khuôn khổ chiến dịch "Lá chắn Euphrates". Trong khi đó, các cư dân của Al-Bab và khu vực xung quanh báo tin với chúng tôi rằng Thổ Nhĩ Kỳ đã lập  căn cứ quân sự trên ngọn đồi chiến lược Akil và dần dần mở rộng hiện diện quân sự của họ ở đó. Ngoài ra, Thổ Nhĩ Kỳ cũng bố trí căn cứ quân sự trong vùng lân cận Azaz", ông Hidden cho biết.

Theo quan điểm của ông, khi thành lập căn cứ ở Syria, Thổ Nhĩ Kỳ không theo đuổi mục tiêu chiến đấu chống chủ nghĩa khủng bố, mà tìm cách kết nối các căn cứ này với những vùng đã chiếm lĩnh trong lãnh thổ Syria.

Có thể bạn quan tâm
Theo Sputnik
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC