Thỏa sức khám phá và trải nghiệm nền văn hóa ẩm thực Singapore
Singapore đang chào đón du khách bằng một sự kiện ẩm thực hoành tráng nhất trong 20 năm vừa qua - Lễ Hội Ẩm Thực Singapore với chủ đề “Một chặng đường hồi tưởng” nhằm tái hiện lại những kỷ niệm và cột mốc tiêu biểu trong suốt lịch sử 20 năm tổ chức qua
Sự kiện diễn ra từ 11/7/2014 đến 20/7/2014, Lễ hội sẽ tập trung giới thiệu những trải nghiệm ẩm thực đa dạng và các món ăn biểu trưng cho nền văn hóa và di sản phong phú của Singapore tại nhiều địa điểm khác nhau trên Đảo quốc Sư Tử. Lễ hội Ẩm Thực Singapore sẽ được bắt đầu bằng chương trình khai mạc đầy hấp dẫn tại khu phố Ẩm thực Chinatown vào ngày 11/7/2014.
Trong dịp này, cả khu phố sẽ trở nên vô cùng sinh động với các hình tượng hóa trang tái hiện các nhân vật tiêu biểu cho đời sống của cộng đồng người Hoa ngày trước như những phụ nữ lao động nhập cư (Samsui women), những thợ thuyền, phu khuân vác...
Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1994, suốt 20 năm qua, Lễ hội Ẩm thực Singapore (SFF) là một sự kiện thường niên, đánh dấu bước phát triển đa dạng của văn hóa ẩm thực, sự sáng tạo và không ngừng tìm tòi phát triển các tài năng trong nền ẩm thực của Singapore.
Năm nay, các tín đồ ẩm thực có thể thưởng thức những món ăn quen thuộc được chế biến, trình bày theo những cách thức hoàn toàn mới. Các hoạt động tại South East Sliders @ ION Orchard, do đầu bếp Damian D’Silva chủ trì, là ý tưởng mới về việc biến tấu các món ăn truyền thống như món bò hầm phong cách Singapore (Beef Rendang) và cà ri gà (Chicken Debal) sang dạng thịt lát thường dùng cho hamburger.
Văn hóa Peranakan sẽ trở thành nội dung trọng tâm được nhắc đến trong sự kiện Nyona Mobile. Nhà hàng lưu động trên chiếc xe tải này sẽ đem đến những yếu tố tương tác và mang tính giáo dục như các hoạt động nếm thử món ăn, triển lãm tương tác về văn hóa Peranakan và các buổi trình diễn nấu ăn. Các đầu bếp Kenny Chan, Malcolm Lee, và Nelson Li sẽ làm các tín đồ ẩm thực phải ngạc nhiên với lối trình bày các món ăn truyền thống Peranakan theo phong cách hiện đại của riêng mình.
Sự kiện Suvai 2014 sẽ đưa Lễ hội Ẩm Thực Singapore lên một tầm cao khác thông qua các hoạt động kết hợp giữa ẩm thực, văn hóa và sự đổi mới. Được tổ chức bởi Hiệp hội Đầu Bếp và Ẩm Thực Ấn Độ (ICCA), Suvai 2014 mang mục đích đánh thức sự quan tâm của công chúng dành cho hương vị của ẩm thực Ấn Độ tại Singapore. Các đầu bếp nổi tiếng từ Singapore, Ấn Độ và Malaysia sẽ cùng nhau đến với khu Tiểu Ấn (Little India) để trình bày những món ăn truyền thống Ấn Độ theo khuynh hướng hiện đại. Để tạo hứng thú cho các tín đồ ẩm thực, Suvai 2014 sẽ bố trí nhiều hoạt động hấp dẫn như cuộc thi nấu ăn quốc tế, các lớp học nấu ăn cao cấp, các màn biểu diễn và màn thử thách nấu ăn gia đình... trong suốt thời gian và phạm vi của lễ hội.
Như Trâm
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Cột tin quảng cáo