Thông tin mới nhất vụ cơm có dòi ở Ký túc xá ĐH Quốc gia TP. HCM
Theo tin từ báo Công an TP. HCM, ngày 17/6, Ban quản lý ký túc xá ĐHQG TP. HCM làm việc với gần 100 tiểu thương đang kinh doanh thực phẩm trong ký túc xá để kiểm tra, rà soát giấy phép kinh doanh, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm sau khi phát hiện phần cá chiên có dòi tại căn tin B3.
Tại buổi làm việc, ông Trần Thanh An, Giám đốc Ký túc xá ĐHQG TP.HCM cho biết đơn vị sai phạm là một công ty dịch vụ; họ không thực hiện chế biến thức ăn tại nhà ăn ký túc xá mà làm ở nơi khác rồi mang vào KTX bán. Ông An cũng khẳng định việc để thức ăn có dòi của đơn vị này là lần đầu nhưng gây hậu quả nghiêm trọng nên Ban quản lý KTX quyết định cắt hợp đồng.
Giám đốc KTX ĐHQG TP.HCM yêu cầu các đơn vị kinh doanh thực phẩm phải khắc phục các thiếu sót về đảm bảo vệ sinh các trang thiết bị, khu vực bếp, nấu nướng... Nếu bị sinh viên phản ánh về việc thiếu vệ sinh, Ban quản lý sẽ đuổi ngay, không chấp nhận bất kỳ lý do nào.
Trong thời gian tới, KTX sẽ tiếp tục kiểm tra, rà soát các cơ sở chế biến thực phẩm và cắt hợp đồng những đơn vị nào không đủ điều kiện kinh doanh.
Trước đó, khoảng 10h sáng 14/6, một nữ sinh xuống nhà ăn B3 trong ký túc xá ĐH Quốc gia TP. HCM để mua cơm với giá 15.000 đồng. Khi mang đồ về ăn, nữ sinh này cùng một số bạn kinh hoàng phát hiện trong phần cá viên chiên vừa mua có nhiều con dòi đang bò lúc nhúc. Ngay sau đó, các cô gái đã dùng điện thoại quay clip và đăng lên Fanpage của ký túc xá ĐH Quốc gia TP. HCM.
Ngay sau đó Ban giám đốc cùng các bộ phận chuyên môn của KTX đã có mặt tại nhà ăn B3 để kiểm tra, xử lý vụ việc. Cụ thể, trong bịch cơm của SV mang đến có cá ngân chiên đã mùi hôi, khi gỡ miếng cá ra phát hiện dòi sống trong đầu cá.
End of content
Không có tin nào tiếp theo