Thu lãi 2 tỷ/năm nhờ mô hình nuôi chim trĩ đỏ
Theo thông tin đăng tải trên báo Vietnamnet, từ việc nuôi vài cặp chim trĩ để ngắm chơi, sau gần 2 năm, đàn chim trĩ của anh Nguyễn Văn Thiện (ở thị trấn Nam Ban, Lâm Hà, Lâm Đồng) đã lên đến 5.000 con.
Anh Thiện cho biết, hơn 2 năm trước, anh có nuôi vài đôi chim trĩ đỏ làm cảnh ngắm chơi vì chúng khá đẹp. Sau một thời gian tìm hiểu, anh quyết định đầu tư vào mô hình nuôi chim trĩ. Ban đầu, anh nhập 600 con về nuôi gây đàn chim bố mẹ sinh sản để nhận đàn.
Chim nuôi được 6 tháng tuổi bắt đầu đẻ trứng. Mỗi tuần, chúng ấp nở được trên 250 con chim trĩ con, một tháng ấp được tầm 1.000 con. Tất cả số chim này anh giữ lại nuôi gối đầu để lúc nào cũng có chim thương phẩm bán ra thị trường. Toàn bộ trứng chim trĩ đẻ ra được anh cho vào lò ấp nở rồi nuôi thành chim thương phẩm bán ra thị trường. Thỉnh thoảng có khách hỏi mua chim trĩ giống anh cũng xuất bán.
Gây nuôi được gần 1 năm thì đàn chim đạt số lượng đến 5.000 con. Theo đó, mỗi tháng anh đều đặn xuất bán khoảng 1.000 con chim thương phẩm ra thị trường phục vụ các nhà hàng, khách sạn . Giá xuất buôn tại chuồng là 270.000 đồng/con, chim đẹp chọn lọc bán làm chim cảnh có giá 450.000 đồng/con.
Theo lời anh Thiện, hiện là thời điểm chim trĩ đẻ ít vì trái mùa sinh sản nên đàn chim giữ ở mức 5.000 con. Tuy nhiên, vào mùa sinh sản, chim trĩ đẻ nhiều hơn thì tiền lãi thu được tăng cao. Nếu tính số tiền thu được như những tháng này thì một năm anh lãi trên 2 tỷ đồng.
Liên quan đến việc nuôi chim trĩ đỏ, mới đây báo VnExpress đăng tải thông tin về chàng trai 9X làm giàu từ mô hình chim trĩ đỏ. Chàng trai được nhắc đến ở đây là anh Nguyễn Văn Thắng (sinh năm 1990 ở Lý Nhân, Hà Nam).
Ban đầu, Thắng nuôi chim nhân giống rồi mới phát triển dần lên nuôi thịt, cung cấp giống và chim non. Hiện anh có trại nuôi rộng khoảng 2.000m2, lúc cao điểm nuôi trên 1.000 con.
Theo lời Thắng, loài này nếu nuôi thương phẩm thì khoảng 5 tháng có thể xuất bán. Mỗi con trống đến khi bán nặng khoảng 1,4 đến 1,7kg, con mái khoảng một đến 1,2kg. Mỗi tháng, trung bình Thắng xuất bán khoảng 70 đến 100 con chim thịt. Mỗi con chim thịt nuôi từ nhỏ đến khi xuất chuồng, người nuôi mất chi phí khoảng 110.000 đồng. Với giá bán mặt hàng này khoảng 200.000 đến 220.000 đồng một kg, mỗi tháng riêng loại để thịt, anh Thắng có thể thu lãi từ 15 đến 20 triệu đồng.
Hiện tại Thắng cung cấp thịt chim cho các nhà hàng tại Hà Nội, Quảng Ninh, Nam Định... Còn chim giống và hậu bị, khách chủ yếu là các trại nuôi ở nhiều tỉnh lân cận.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
FPT mở thêm văn phòng tại Cần Thơ
Ba lĩnh vực được dự báo tăng trưởng ấn tượng
Giá vàng ngày 23/12/2024: Biến động trái chiều
Giá ngoại tệ ngày 23/12/2024: USD vẫn tăng mạnh nhờ động thái của Fed
Giá heo hơi ngày 23/12/2024: Miền Bắc thiết lập mức giá mới
Doanh nghiệp nước giải khát đẩy mạnh phát triển bền vững