Quốc tế

Thủ tướng Abe được khuyên tới Triều Tiên gặp ông Kim Jong-un

(DNVN)-Nhà báo kỳ cựu của Nhật Bản Soichiro Tahara khuyên Thủ tướng Shinzo Abe dành cuộc đời chính trị của mình vào chuyến thăm Triều Tiên để gặp lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Japan Times dẫn lời các nguồn thạo tin cho hay, nhà báo kỳ cựu của Nhật Bản Soichiro Tahara khuyên Thủ tướng Shinzo Abe dành cuộc đời chính trị của mình trong chuyến thăm Triều Tiên để gặp lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un giữa lúc tỷ lệ tín nhiệm ông Abe giảm mạnh. Nhà báo Soichiro Tahara đã đưa ra lời khuyên này khi ông gặp Thủ tướng Abe tại văn phòng thủ tướng hồi tháng 7. 

Thủ tướng Nhật Bản Shizo Abe được khuyên tới Triều Tiên gặp ông Kim Jong-un

Đề xuất ông Abe sang thăm Triều Tiên được đưa ra nhằm yêu cầu lãnh đạo Kim Jong-un trở lại bàn đàm phán 6 bên nhằm chấm dứt chương trình hạt nhân gây nhiều tranh cãi của nước này. 

Các nguồn tin cho hay, nhà báo Tahara đã tiết lộ đề xuất này trong một cuộc họp của các nhà lập pháp đảng Dân chủ Tự do cầm quyền hôm 07/9.

Trong cuộc hội đàm hồi tháng 7, nhà báo Tahara đã khuyên rằng ông Abe nên thuyết phục Mỹ, Trung Quốc và Nga khôi phục đàm phán 6 bên vốn bị đình trệ từ tháng 4/2009. 

Mặc dù ông Abe đã khẳng định với nhà báo này rằng, ông sẵn sàng chấp nhận đề xuất này, nhưng ông đã từ bỏ ý tưởng này do vấp phải sự phản đối từ Mỹ. 

Đàm phán 6 bên cũng bao gồm sự tham gia của Nhật Bản và Hàn Quốc. 

 

NM (Theo Japan Times)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo