Quốc tế

Tiêm kích PAK FA T-50 mới nhất của Nga chính thức mang tên Su-57

Tư lệnh Không quân Vũ trụ Nga, Thượng tướng Viktor Bondarev lần đầu tiên công bố tên chính thức của các chiến đấu cơ thế hệ thứ năm là Su-57.

Hãng tin Sputnik dẫn lời Tư lệnh Không quân Vũ trụ Nga - Thượng tướng Viktor Bondarev lần đầu tiên công bố tên chính thức của các chiến đấu cơ thế hệ thứ năm - Su-57. PAK FA T-50 là tên trước đây của dự án này.

Tiêm kích PAK FA T-50 mới nhất của Nga

Các máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm của Nga sẽ kiểm soát được không chỉ vị trí của nó trong không gian và thời gian chuyến bay, mà còn có thể theo dõi bằng quang phổ điện từ, làm máy bay được bảo vệ vững chắc khỏi các phương tiện trấn áp điện tử của đối phương.

Chiến đấu cơ thế hệ thứ năm của Nga sẽ tác chiến trong vòng năm kích thước. Máy bay có thể theo dõi vị trí của mình trong không gian (trục X, Y, Z), thời gian thực hiện nhiệm vụ, cũng như kiểm soát xung quanh bằng quang phổ điện từ.

Tính năng này giúp máy bay chiến đấu tránh được những sơ hở đối với các phương tiện trấn áp vô tuyến điện tử của đối phương và cho phép  phát hiện mục tiêu bằng định vị cục bộ và hướng tên lửa và bom có độ chính xác cao vào mục tiêu. Trong khi đó, máy bay Nga sẽ đóng kín hệ thống chiến tranh điện tử như là "lớp giáp vũ lực".

Theo lời ông Givi Dzhandzhgav, Phó Tổng Giám đốc về nghiên cứu thiết bị khoang của Liên hiệp tập đoàn "Công nghệ vô tuyến điện tử", thực tế tăng hiệu suất của máy bay cho phép có thông tin đúng và chính xác về vị trí trong không gian.

theo Sputnik
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo