Tiêu dùng

Tham gia bảo hiểm nhân thọ: Mạo hiểm hay đang đầu tư cho tương lai?

DNVN - Có nên tham gia bảo hiểm nhân thọ hay không? Đến nay, đây vẫn là câu hỏi nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Bảo hiểm từng giải quyết vô số những rủi ro bất ngờ xảy ra trong cuộc sống của chúng ta hàng ngày. Nhưng cũng có nhiều người mất trắng vì mắc bẫy những thủ đoạn lừa đảo tin vi dưới mác bảo hiểm. Vậy đâu mới là câu trả lời thỏa đáng nhất?

Giá nông sản ngày 29/3/2022: Trụ vững ở mức cao, nông dân có lãi và yên tâm đầu tư vụ mới / Giá heo hơi ngày 30/3/2022: Tiếp tục tăng

Bảo hiểm nhân thọ và những điều chúng ta đang lầm tưởng

Từng có một thời gian, bảo hiểm nhân thọ khiến nhiều người e ngại. Nguyên do xuất phát từ sự bùng nổ các chiêu trò lừa đảo mọi người tham gia bảo hiểm. Nhiều khách hàng nhẹ dạ cả tin mất trắng một khoản tiền lớn nhưng không nhận được lại quyền lợi tương xứng.Vậy tham gia bảo hiểm có thực sự là sự đầu tư cho tương lai? Những lầm tưởng của chúng ta về bảo hiểm là gì?

Bảo hiểm nhân thọ và những điều chúng ta đang lầm tưởng.

Bảo hiểm nhân thọ và những điều chúng ta đang lầm tưởng.

Dè chừng với hình thức lừa đảo tinh vi

Bảo hiểm, về cơ bản là việc đóng phí đều đặn theo hợp đồng. Khoản tiền này sẽ được tích lũy hoặc đầu tư và giúp người tham gia chi trả cho những rủi ro có thể xảy ra ở tương lai. Nếu không đem đầu tư, tiền tích lũy sẽ nằm im, trong sinh lời. Dựa theo gói bảo hiểm, khách hàng có thể được hoàn tiền lại hoặc không.

Dù cách thức hoạt động khá dễ hiểu nhưng nhiều khách hàng vẫn cho rằng đây là một hình thức “ném tiền qua cửa sổ”. Mặt khác, nhiều người tự tin bản thân không gặp bất kỳ vấn đề sức khỏe, tai nạn nào. Do đó, tích lũy quỹ rủi ro là không cần thiết.

Bên cạnh đó, nhiều tổ chức bảo hiểm “ảo” cũng xuất hiện với những lời mời gọi ngon ngọt. Và nếu không đủ tỉnh táo, bạn có thể sẽ bị lừa một khoản tiền lớn nhưng không nhận được bất cứ bảo đảm gì từ bảo hiểm.

 

Với thực tiễn như vậy, nhiều khách hàng mặc định bảo hiểm chính là một hình thức lừa đảo cao cấp. Tuy nhiên nếu tìm hiểu kỹ, hiểu đúng, bạn sẽ hiểu vì sao đây là hình thức được khuyến khích tham gia nhiều đến vậy.


Người thu nhập thấp không thể tham gia bảo hiểm

Một suy nghĩ sai lầm khác về bảo hiểm hiện nay là chỉ người có điều kiện mới có thể tham gia. Những gói bảo hiểm hàng chục, trăm triệu thường xuyên được nhắc đến khiến lao động có thu nhập thấp e ngại không dám tham gia. Thực tế, bảo hiểm có rất nhiều gói và dành cho nhiều nhóm đối tượng khác nhau.

Người thu nhập thấp không thể tham gia bảo hiểm.

Người thu nhập thấp không thể tham gia bảo hiểm.

 

Mức bảo hiểm được nhiều gia đình lựa chọn nhiều nhất hiện nay là từ 7 đến 15 triệu mỗi năm. Như vậy mỗi tháng, số tiền đóng bảo hiểm chỉ chiếm khoảng 10% đến 15% tổng thu nhập của người tham gia mà thôi. Đặc biệt, với bảo hiểm cho người trưởng thành 18 tuổi chỉ có từ 5 triệu/năm.

Như vậy, chỉ cần đủ điều kiện về thân thế, sức khỏe, bạn hoàn toàn có thể chọn được một gói bảo hiểm như ý. Những người khá giả thì hoàn toàn có thể lựa chọn các gói sản phẩm ở mức cao hơn. Mọi thông tin về chi phí, các loại bảo hiểm đều được chia sẻ rất kỹ trong nguyenphuongblog.com mà bạn có thể tham khảo.


Dịch vụ bảo hiểm từ các công ty là như nhau

 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty bảo hiểm khác nhau. Mỗi công ty có một chính sách và hướng đến các phân khúc khách hàng nhất định. Vậy nên bảo hiểm có rất nhiều loại và cách hoạt động của chúng cũng khác nhau. Do đó, suy nghĩ mọi gói bảo hiểm như nhau là sai hoàn toàn bạn nhé. Rất nhiều khách hàng vì lầm tưởng như vậy mà vô tình chọn gói sản phẩm không hợp nhu cầu hay khả năng chi trả của bản thân.

Dịch vụ bảo hiểm từ các công ty là như nhau.

Dịch vụ bảo hiểm từ các công ty là như nhau.

Một lưu ý nhỏ dành cho khách hàng là nên nghiên cứu các loại bảo hiểm trước khi tham gia. Ví dụ, nếu muốn mua một gói bảo hiểm học vấn cho con, người mua cần phải biết những thông tin chính nào. Nếu chưa có kinh nghiệm, bạn có thể tham khảo trên các hội nhóm, bạn bè, người thân. Hoặc để chính xác hơn, hãy liên hệ trực tiếp với công ty bảo hiểm để được tư vấn. Dựa trên điều kiện tài chính, nhu cầu tư dụng mà tư vấn viên sẽ đưa ra những gợi ý phù hợp nhất.

 


Tìm hiểu thông tin về các gói bảo hiểm ở nguyenphuongblog

Những hiểu lầm về bảo hiểm nhân thọ là không hiếm. Một phần vì bảo hiểm đang phát triển với nhiều dạng dịch vụ, sử dụng nhiều thuật ngữ mà khách hàng không thể hiểu rõ. Mặt khác, tâm lý e ngại và sợ bị lừa vẫn còn hiện hữu ở nhiều người. Vì thế, trước khi sẵn sàng tham gia, bạn nên dành thời gian nghiên cứu và tìm hiểu những điều cơ bản nhất về bảo hiểm tại nguyenphuongblog.

Tìm hiểu thông tin về các gói bảo hiểm ở nguyenphuongblog.

Tìm hiểu thông tin về các gói bảo hiểm ở nguyenphuongblog.

 

Nguyenphuongblog được xây dựng với mục đích chính là chia sẻ mọi kiến thức liên quan đến bảo hiểm cho khách hàng. Từ những kiến thức nền tảng, bài phân tích, đánh giá, khách hàng sẽ biết được có nên tham gia bảo hiểm hay không và bắt đầu ở mức nào là hợp lý. Bên cạnh chia sẻ thông tin, trang còn hỗ trợ tư vấn trực tiếp, hoàn toàn miễn phí cho mọi người.

Những thông tin bảo hiểm nhân thọ tại website được đánh giá cao về tính chính xác và chuyên sâu. Nếu còn đắn đo về tính an toàn khi tham gia bảo hiểm, bạn có thể tìm câu trả lời ngay tại: nguyenphuongblog.com.


P.V
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo