Xã hội

Tiểu thương chợ An Đông bãi thị: Chủ tịch quận 5 nói gì?

Liên quan đến việc hàng loạt tiểu thương bãi thị tại chợ An Đông, ông Phạm Quốc Huy, Chủ tịch UBND quận 5 đã lên tiếng giải thích nhiều vấn đề.

Chiều 20/9, UBND quận 5, TP HCM đã tổ chức họp báo để giải thích các vấn đề gây bức xúc đối với tiểu thương Trung tâm Thương mại - Dịch vụ An Đông (chợ An Đông), theo tin tức trên báo Người lao động.

Ông Phạm Quốc Huy - Chủ tịch UBND quận 5, TP HCM - giải thích những vấn đề khiến tiểu thương chợ An Đông bức xúc. ẢNh NLĐ

Mở đầu buổi họp báo, ông Phạm Quốc Huy, Chủ tịch UBND quận 5, cho biết quận đang khẩn trương xúc tiến dự án sửa chữa nâng cấp chợ An Đông theo tiến độ đã đề ra. 

Dự án này đang được triển khai tại nhiều hạng mục, chứ không phải không triển khai. Tuy nhiên, một số hạng mục chậm trễ là do khi thi công, vài chi tiết cần chỉnh sửa nên phải thiết kế và làm lại hồ sơ.

Theo bà Trương Minh Kiều, Phó Chủ tịch UBND quận 5, hạng mục hệ thống cấp thoát nước đã được hoàn thành; hệ thống phòng cháy chữa cháy sẽ được khởi công vào ngày 30/9; 

Hệ thống xử lý nước thải và thang máy sẽ thi công từ ngày 20/11; hệ thống điều hòa, lát gạch sẽ khởi công vào ngày 25/10. Riêng hạng mục cải tạo 4 mặt tiền chợ do phải thay đổi thiết kế nên phải đến tháng 4-2018 mới bắt đầu thi công.

Ông Huy khẳng định phần lớn hạng mục của dự án sửa chữa nâng cấp chợ An Đông sẽ được hoàn thành trong tháng 12/2017. Theo Chủ tịch UBND quận 5, ngoài lý do thay đổi các phương án thiết kế, thi công, các hạng mục sửa chữa chợ An Đông chậm trễ cũng có nguyên nhân là phải tuân theo quy định về quản lý nhà nước như đấu thầu, mở thầu, báo Infonet đưa tin.

“Thời gian tới, chính quyền địa phương sẽ đốc thúc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các hạng mục, đảm bảo không gây ảnh hưởng đến tình hình buôn bán của tiểu thương”, ông Huy cam kết.  

Về yêu cầu bãi bỏ quy định cho thuê quầy sạp có thời hạn, đại diện các tiểu thương chợ An Đông cho rằng từ năm 1990 họ đã đóng góp tiền với chủ đầu tư là Công ty Việt Hoa xây dựng nên chợ.

Trong hợp đồng có điều khoản tiểu thương không phải đóng tiền thuê quầy sạp sau 20 năm. Do đó, các tiểu thương muốn bỏ quy định cho thuê quầy sạp có thời hạn đang áp dụng.

Lãnh đạo UBND quận 5 cho hay, hiện địa phương chưa thấy văn bản, hợp đồng nào liên quan đến điều khoản như tiểu thương đề cập. Quận sẽ cho rà soát, xem xét lại và sẽ làm việc với các tiểu thương.

Có thể bạn quan tâm
Hồng Hà (Tổng hợp theo báo Infonet, Người lao động)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC