Quốc tế

Tìm hiểu nhanh về dòng trực thăng Mi-8

Mi-8 được đánh giá là dòng trực thăng thành công nhất trong lịch sử ngành công nghiệp máy bay trực thăng của Nga.

Trực thăng Mi-8Được thiết kế bởi Nhà máy trực thăng Mil Moscow, Mi-8 được đánh giá là dòng trực thăng thành công nhất trong lịch sử ngành công nghiệp máy bay trực thăng của Nga.

Mi-8 là một trong những loại máy bay trực thăng phổ biến nhất trên thế giới. Tính đến năm 2014,  đã có hơn 12.000 chiếc loại này được sản xuất và đây là kỷ lục về số lượng máy bay trực thăng được trang bị hai động cơ.

Loại trực thăng Mi-8 chủ yếu sử dụng động cơ do Tập đoàn Motor Sich của Ukraine sản xuất.

Theo trang tin về trực thăng của Nga, máy bay trực thăng Mi-8 được các nhà khai thác máy bay trực thăng trên toàn thế giới ưa chuộng nhờ vào khả năng bay cao, mức độ tin cậy và khả năng thích ứng, hoạt động trong nhiều điều kiện khí hậu khác nhau (từ -50 đến +50 độ C), dễ dàng hoạt động và bảo trì.

Mil Mi-8 được đưa vào phục vụ trong Không quân Liên Xô từ năm 1967. Mi-8 được được xuất khẩu tới hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

Theo Global Security, hiện nay khu vực Đông Nam Á cũng là một trong những thị trường chính cho các máy bay trực thăng Mi-8.

Mi-8 có các phiên bản dùng trong dân sự và quân sự. Các phiên bản quân sự gồm Mi-8T vận tải, Mi-8TV có trang bị vũ khí và phiên bản tìm kiếm và cứu hộ Mi-8MPS.

Mi-8 có phạm vi hoạt động ngày càng mở rộng nhờ vào các chương trình nâng cấp liên tục. Các máy bay trực thăng này có thể được trang bị một loạt các thiết bị bổ sung để giải quyết đa nhiệm vụ.

Phiên bản Mi-8T vận chuyển hàng hóa có thể mang đến 4 tấn hàng hóa các loại trong cabin hoặc trên một giá treo bên ngoài.

Các máy bay trực thăng hành khách có thể vận chuyển 26 hành khách. Loại trực thăng có tiếng ồn và độ rung thấp, có lối thoát hiểm khẩn cấp đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn mới nhất. Tất cả mọi thứ được thiết kế để đảm bảo hành khách trên chuyến bay thoải mái và an toàn.

Các phiên bản VIP được thiết kế để chở 7-14 hành khách, nâng cao mức độ thoải mái cho hành khách. Nội thất của máy bay trực thăng có thể tùy biến theo nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Các phiên bản VIP được trang bị hệ thống giải trí, kết nối vệ tinh và thiết bị liên lạc đặc biệt.

 

Infonet
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC