Môi trường

Quỹ Quốc tế Singapore đẩy mạnh hỗ trợ giải quyết thách thức biến đổi khí hậu

DNVN - Ngày 24/6, Quỹ Quốc tế Singapore (Singapore International Foundation - SIF) đã phối hợp với Diễn đàn Kinh tế thế giới ra mắt chương trình có sự tham gia của nhiều bên liên quan trong khu vực, với mục tiêu giải quyết những thách thức chính của biến đổi khí hậu, tập trung vào các vấn đề liên quan đến ngành nước.

Chương trình Hợp tác Đông Nam Á về thích ứng với biến đổi khí hậu thông qua ngành nước (The Southeast Asia Partnership for Adaptation through Water - SEAPAW) là chương trình đầu tiên trong khu vực tập trung vào mục tiêu tăng cường khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu của ngành nước - vốn được coi là một trong những phương pháp để thích ứng với biến đổi khí hậu.

Thông qua thúc đẩy hành động giữa các bên liên quan, SEAPAW hướng tới mục tiêu củng cố một tầm nhìn chung, thúc đẩy các dự án xuyên biên giới, và thúc đẩy nguồn tài chính cho công tác thích ứng với biến đổi khí hậu thông qua các mô hình đối tác công-tư-từ thiện. Các bên liên quan của SEAPAW bao gồm các nhà tri thức, các đơn vị cung cấp giải pháp, nhiều tổ chức tài chính và tổ chức từ thiện, cũng như chính phủ và các cơ quan hoạch định chính sách.

Mục tiêu của SEAPAW nhằm cải thiện tình hình theo hướng tích cực, xây dựng một tương lai bền vững và công bằng cho ngành nước.

SEAPAW sẽ tập trung vào công tác xây dựng cộng đồng, cũng như xác định các dự án trong các lĩnh vực chính được nhiều bên quan tâm, nhằm thúc đẩy khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu của khu vực Đông Nam Á. SEAPAW cũng sẽ cập nhật về những thành tựu của khu vực trong quá trình thực hiện các mục tiêu về nâng cao khả năng ứng phó và thích ứng với biến đổi khí hậu có liên quan đến ngành nước, để từ đó xác định các lĩnh vực cần hành động tiếp theo.

SEAPAW được chính thức giới thiệu tại cuộc đối thoại do SIF, Diễn đàn Kinh tế thế giới và Ủy ban toàn cầu về Kinh tế tài nguyên nước (Global Commission on the Economics of Water - GCEW) tổ chức. Sự kiện này được tổ chức cùng với Tuần lễ Nước quốc tế Singapore 2024.

Mục tiêu của SEAPAW phù hợp với lời kêu gọi hành động tập thể của GCEW – nhằm cải thiện tình hình theo hướng tích cực, xây dựng một tương lai bền vững và công bằng cho ngành nước.

Tại buổi ra mắt của SEAPAW, Giáo sư Khoo Teng Chye đã được công bố sẽ giữ vị trí Chủ tịch SEAPAW. Giáo sư Khoo Teng Chye sẽ đóng góp những kinh nghiệm chuyên sâu của mình về quy hoạch đô thị và tính bền vững môi trường đối với cả khu vực công và tư nhân. Ông hiện là Giám đốc của NUS Cities, đồng thời là Giáo sư Thực hành tại Trường Cao đẳng Thiết kế và Kỹ thuật thuộc Đại học Quốc gia Singapore. Giáo sư Khoo Teng Chye cũng tích cực tham gia vào các diễn đàn và ủy ban cố vấn quốc tế, thúc đẩy các phương pháp tốt nhất trong quy hoạch đô thị bền vững.

Phan Minh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo