Xã hội

Quần đảo Trường Sa lần đầu lên lịch xuân

(DNVN) - Ngày 17/10, tại Đường sách TP.HCM (đường Nguyễn Văn Bình, quận 1), Nhà xuất bản Tổng hợp TP.HCM đã phối hợp Công ty Lịch Xuân Phương Nam giới thiệu bộ lịch xuân “Trường Sa trong trái tim tôi”.

Đó là bộ lịch block 52 tuần có chủ đề “Trường Sa trong trái tim tôi”, do NXB Tồng hợp liên kết Công ty Lịch Xuân Phương Nam xuất bản và ra mắt công chúng trong mùa lịch Kỷ Hợi 2019.

Đây là bộ lịch xuân đầu tiên thể hiện khá chi tiết và toàn cảnh Trường Sa trên 52 trang với phần lớn những hình ảnh đẹp nhất về các điểm đảo và nhà giàn, kèm theo đặc điểm súc tích về các điểm đảo.

Giám đốc NXB Tổng hợp Đinh Thị Thanh Thuỷ chia sẻ: “Đưa hình ảnh Trường Sa vào lịch là một ý tưởng độc đáo. Đây không chỉ là một quyển lịch thông thường mà là một ấn phẩm văn hóa chuyển tải tinh thần vì biển đảo quê hương.

Người dân xem các bộ lịch xuân Kỷ Hợi 2019 của Lịch Xuân Phương Nam tại Đường sách TP.HCM trong ngày 17/10 (Ảnh: HL)

Người dân xem các bộ lịch xuân Kỷ Hợi 2019 của Lịch Xuân Phương Nam tại Đường sách TP.HCM trong ngày 17/10 (Ảnh: HL)

Những ai chưa biết nhiều về Trường Sa, trưng quyển lịch này trong nhà sẽ được tìm hiểu khá chi tiết về quần đảo này, từ hình ảnh các điểm đảo, nhà giàn đến thông tin về cuộc sống sinh hoạt và bảo vệ chủ quyền, an ninh quốc gia trên các điểm đảo. Đó là cơ sở để chúng tôi tin rằng, sản phẩm văn hoá này sẽ là cầu nối giữa người dân trong đất liền với Trường Sa, giúp quân và dân ở hải đảo xa xôi vững vàng trước các nguy cơ từ các thế lực bên ngoài”.

Là người từng ra thăm quần đảo Trường Sa, Giám đốc Công ty Lịch Xuân Phương Nam- Nguyễn Hà Quốc Anh cho biết: “Khi ra Trường Sa, tôi cảm nhận được rằng những thông tin mà người dân đất liền biết được về Trường Sa là rất ít so với thực tế ở đảo. Có đến tận các điểm đảo và nhà giàn để thăm quân và dân ở đây mới hiểu hết được cuộc sống khắc nghiệt và tinh thần can trường của các chiến sĩ.

Tâm huyết của Lịch Xuân Phương Nam là chuyển tải đầy đủ, chân thực, sinh động và hấp dẫn hình ảnh cũng như thông tin về Trường Sa để công chúng thêm hiểu, thêm yêu quần đảo “máu thịt” này của Tổ quốc. "Chúng tôi mong muốn sản phẩm văn hóa này sẽ góp phần hun đúc tinh thần tự hào và tình yêu Tổ quốc, đồng lòng hướng về biển đảo xa xôi, tiếp thêm sức mạnh tinh thần cũng như vật chất để các chiến sĩ vững tay súng nơi đầu sóng ngọn gió”, ông Quốc Anh nói.

Bên cạnh bộ lịch “Trường Sa trong trái tim tôi”, năm Kỷ Hợi 2019, Lịch Xuân Phương Nam còn ra mắt nhiều mẫu lịch đặc sắc khác trong bộ sưu tập “Hoa khai lộc phát” với đề tài mới lạ, thiết kế đẹp, trang nhã để khách hàng lựa chọn. Bộ lịch “Lợn đàn âm dương” thể hiện ấn tượng yếu tố ngũ hành, cách điệu từ thể loại tranh Đông Hồ dành riêng cho mùa lịch Kỷ Hợi.

Bộ lịch “Trẻ em đồng dao” thể hiện sự trong trẻo, thuần khiết của trẻ em Việt Nam ở đồng quê qua nét vẽ ngộ nghĩnh. Bộ lịch tường “Cung hoàng đạo” ấn tượng qua nét vẽ chì hiện đại. Bộ lịch block “Trà đạo” mang đến tinh thần nhẹ nhàng, thư thái qua các bức tranh thưởng trà…

Bộ lịch “Trường Sa trong trái tim tôi” cùng các bộ lịch xuân khác của Lịch Xuân Phương Nam được trưng bày tại Đường sách TP.HCM trong trọn ngày 17/10 để phục vụ nhu cầu thưởng lãm của người dân và khách du lịch.

Có thể bạn quan tâm
Hoàng Liêm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC