Quốc tế

Tội ác kinh hoàng của nữ bá tước khát máu nhất lịch sử

Nữ bá tước khát máu Elizabeth Bathory là một trong những người phụ nữ tàn sát nhiều người nhất trong lịch sử nhân loại. Vị nữ bá tước này đã tra tấn, giết hại hơn 600 cô gái trẻ, tắm trong máu và thậm chí là uống máu nạn nhân để trẻ mãi không già.

Nữ bá tước khát máu Elizabeth Bathory (1560 - 1614) sinh ra và lớn lên trong một dòng họ quý tộc lâu đời và giàu có bậc nhất Hungary. Nổi tiếng xinh đẹp, nữ bá tước Elizabeth Bathory còn được biết đến là một người phụ nữ vô cùng tàn ác, giết người không ghê tay.

Vào năm 15 tuổi, Elizabeth kết hôn cùng với nhà quý tộc, bá tước Nadasdy Ferenc. Sau khi kết hôn, nữ bá tước xinh đẹp sống tại lâu đài Cachtice. Do Bá tước Ferenc thường xuyên xa nhà để chinh chiến nên nữ bá tước Elizabeth Bathory thường ở nhà một mình và tự tìm thú vui riêng.

Sau khi chồng qua đời, bá tước Elizabeth 40 tuổi nhưng luôn sợ hãi sẽ trở nên già nua. Vì vậy, nữ bá tước tìm mọi cách để níu giữ thanh xuân.

Theo một số giai thoại, có lần cô hầu gái chải tóc cho nữ bá tước Elizabeth Bathory nhưng mắc lỗi nhỏ nên bị bà đánh đến chảy máu. Máu của người hầu gái văng ra dính vào tay nữ bá tước.

Sau khi lau sạch vết máu trên tay, nữ bá tước Elizabeth Bathory nhận thấy làn da ở tay dường như trở nên mịn màng và trẻ trung hơn. Kể từ đó, Elizabeth thực sự biến thành một nữ quỷ khát máu.

Nạn nhân của nữ bá tước Elizabeth Bathory bao gồm cả những cô gái ở tầng lớp nghèo khổ cho đến những tiểu thư cành vàng lá ngọc trong vùng.

Theo ước tính, nữ bá tước Elizabeth Bathory đã tra tấn, giết hại hơn 600 cô gái trẻ. Máu của các nạn nhân được bà dùng để tắm, thậm chí là uống máu để trẻ mãi không già.

Tội ác của nữ bá tước Elizabeth Bathory bị phát giác khi người ta tìm thấy nhiều thi thể nạn nhân cũng như các cô gái đang hấp hối trong lâu đài của bà.

Vì vậy, nữ bá tước Elizabeth Bathory bị đem ra xét xử năm 1611. Tuy nhiên, do mang dòng máu quý tộc và chồng có nhiều công trạng nên nữ bá tước được miễn án tử nhưng bị giam cầm suốt đời tại chính lâu đài đã sát hại hơn 600 cô gái trẻ.

Đến ngày 21/8/1614, nữ bá tước Elizabeth được người lính canh gác phát hiện đã chết trong phòng biệt giam.

Theo Kiến thức
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo