Tp.HCM: Triệt phá cơ sở sản xuất bia giả quy mô lớn
Công an còn thu giữ lượng lớn tang vật gồm: gần 6.800 vỏ chai bia các loại, hơn 1.600 chai bia thành phẩm, 6,8kg nắp chai bia các loại, 1 máy đóng nắp chai, 1 xe tải và nhiều máy móc, thiết bị phục vụ cho việc sản xuất bia giả…
Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công an TP.HCM phối hợp với Công an Q.Tân Phú, bất ngờ kiểm tra nhà số 378/1A Thoại Ngọc Hầu, P.Phú Thạnh, Q.Tân Phú, bắt quả tang Phan Văn Lý Em (SN 1987), Trần Văn Nam (SN 1985), Trần Văn Nghiêm (SN 1996), Trần Thị Mỹ Tiên (SN 1998, cùng quê An Giang) sản xuất bia chai giả nhiều nhãn hiệu nổi tiếng trên thị trường.
Tại thời điểm đột kích, cơ quan công an thu giữ lượng lớn tang vật gồm gần 6.800 vỏ chai bia các loại, hơn 1.600 chai bia thành phẩm, 6,8kg nắp chai bia các loại, một máy đóng nắp chai, một xe tải và nhiều máy móc, thiết bị phục vụ việc sản xuất bia giả…
Tại trụ sở công an, bước đầu Long khai nhận: căn nhà trên do Long thuê để sản xuất bia giả. Quy trình sản xuất bia chai giả, Long tiến hành bằng cách đi lựa mua vỏ chai, nắp chai bia cũ ở các vựa ve chai, nhà hàng về cho công nhân súc rửa phục vụ cho việc sản xuất bia giả.
Trung bình mỗi ngày Long cho ra “lò” khoảng từ 30 - 40 két bia các loại. Do bia giả để lâu không được nên Long thường bỏ mối cho các nhà hàng, quán ăn và cách vài ngày cung cấp một lần. Để nhận biết bia chai giả, theo Long, vỏ chai bia thường bị mòn; nắp chai trầy xước, móp méo, cũ; ga của bia giả giảm nhiều so với bia thật; thời hạn sử dụng của chai bia giả trong két bia thường không giống nhau do chai thu gom từ nhiều nguồn khác nhau...
Hiện, vụ việc đang được điều tra làm rõ.
Kinh doanh và Pháp luật
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Cột tin quảng cáo