Pháp luật

Triệt phá băng nhóm lừa đảo núp bóng công ty môi giới việc làm

Một băng nhóm lừa đảo núp bóng công ty môi giới việc làm vừa bị Công an huyện Sóc Sơn, TP.Hà Nội triệt phá, bắt giữ

Thông tin từ Công an huyện Sóc Sơn, cơ quan CSĐT - Công an huyện Sóc Sơn đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với các đối tượng gồm: Đinh Khải Quang (SN 1994), trú tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, TP.Hà Nội; Nguyễn Văn Tuấn (SN 1994) và Nguyễn Thành Trung (SN 1988) đều trú tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Các đối tượng Quang, Trung, Tuấn tại CQĐT.

Trước đó, do nợ nần tiền bạc nên khoảng tháng 2/2018, Quang nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức xin việc làm. Hòng tạo vỏ bọc và gây dựng niềm tin cho những người lao động, Quang thuê địa điểm lập văn phòng “ma” tại nhà một phụ nữ ở thôn Điền Xá, xã Quang Tiến, huyện Sóc Sơn, sử dụng biển hiệu có tên “Công ty Vận tải và dầu khí Nam Cường”. 

Để thực hiện được việc lừa đảo, Quang đã đăng tải lên mạng xã hội (Facebook) với nội dung cần tuyển dụng nhân viên lái - phụ xe, bán xăng và để lại số điện thoại cá nhân cho những người có nhu cầu xin việc làm liên hệ. 

Sau khi có nhiều người liên hệ xin việc, Quang đã tuyển thêm Nguyễn Thành Trung và Nguyễn Văn Tuấn, cùng một số người khác làm nhân viên văn phòng, đồng thời cũng mua sắm những vật dụng cần thiết dùng làm việc trong văn phòng như con dấu, bàn ghế, giấy tờ...

Văn phòng "vỏ bọc" do Quang tạo ra.

An ninh - Hình sự - Triệt phá băng nhóm lừa đảo núp bóng công ty môi giới việc làm (Hình 2).Văn phòng "vỏ bọc" do Quang tạo ra.Bằng vỏ bọc trên, Quang đã lừa đảo, chiếm đoạt tiền của nhiều người lao động có nhu cầu xin việc làm. Khi bị Công an huyện Sóc Sơn phát hiện, bắt giữ, các đối tượng trong ổ nhóm lừa đảo khai nhận không hề có mối liên hệ nào với cơ quan, tổ chức cung cấp nguồn việc làm và Quang đã tạo lập văn phòng giả để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan CSĐT - Công an huyện Sóc Sơn thông báo, ai là bị hại trong vụ việc do Đinh Khải Quang cùng đồng bọn gây ra mời liên hệ với cơ quan CSĐT - Công an huyện Sóc Sơn, TP.Hà Nội - số điện thoại: 0243.850.277 để giải quyết.

Hiện, vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Theo Người đưa tin

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Quảng cáo