Quốc tế

Trực thăng Mỹ lại chở loạt chỉ huy IS trốn khỏi Deir Ezzur

(DNVN)-Những trang tin liên kết với khủng bố hôm 28/8 tiết lộ rằng, lực lượng Mỹ đã tiến hành một chiến dịch không vận khác nhằm sơ tán chỉ huy IS và các thành viên gia đình chúng khỏi Tây Deir Ezzur.

Theo những trang tin này, một trực thăng Mỹ hạ cánh trên tuyến cao tốc quốc tế al-Madhoul tại phía Tây Deir Ezzur và trực thăng Mỹ đã chở hai chỉ huy người châu Âu của IS cùng các thành viên gia đình ra khỏi thị trấn al-Shamitiyeh ở Tây Deir Ezzur tới một nơi chưa được xác định. 

Trực thăng Mỹ lại chở loạt chỉ huy IS trốn khỏi Deir Ezzur

Trước đó, cùng ngày, các nguồn tin địa phương cho biết,  Salem Rabah al-Zafiri, chỉ huy người Ả Rập Saudi của nhóm khủng bố IS, đã bị tiêu diệt trong một cuộc tấn công vào xe hơi của người này tại Đông Nam Deir Ezzur.

Nguồn tin cho biết, số lượng lớn người dân thị trấn Albu Kamal đã tấn công một xe của IS gần quảng trường al-Mesriyeh và dội hỏa lực vào xe hơi này, tiêu diệt al-Zafiri nom de guerre Abu Rabah al-Hejazi, người đứng đầu văn phòng tuyên truyền của IS tại Albu Kamal, cùng một số thành viên khủng bố khác. 

Cũng theo nguồn tin này, vũ khí của khủng bố IS đã bị người dân tịch thu sau cuộc tấn công. 

Nguồn tin cho biết thêm, một nhóm các khủng bố mới, bao gồm Abu al-Aziz al-Halabi, một trong những chỉ huy của IS tại thị trấn Mouhassan ở Đông Deir Ezzur đã trốn thoát khỏi khu vực này cùng với các thành viên gia đình giữa lúc quân đội Syria tiến công nhanh chóng về phía Deir Ezzur theo một số hướng.  

 

NM (Theo FNA)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo