Quốc tế

Trump sẽ không để nước Mỹ yên ổn nếu thất cử?

(DNVN)-Theo nhận định của giới phân tích, ứng viên tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa Donald Trump sẽ không để nước Mỹ yên ổn nếu ông thất cử trong cuộc đua vào Nhà Trắng diễn ra vào ngày 08/11 tới.

Với đồn đoán rằng ứng viên của đảng Cộng hòa Donald Trump ít có cơ hội giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng, các nhà quan sát chính trị đã bắt đầu cảnh báo rằng, vị tỷ phú này có thể tìm cách đẩy nước Mỹ rơi vào tình trạng hỗn loạn trong trường hợp ông thất cử.

Phát biểu với Press TV, chuyên gia phân tích Roozbeh Aliabadi thuộc Global Growth Advisor cho biết, ông tin rằng, tỷ phú Trump sẽ kích động một làn sóng biểu tình và hỗn loạn trên toàn quốc nếu ông ấy thất bại trong bầu cử Tổng thống vào ngày 08/11 tới. 

Theo nhận định của giới phân tích, ứng viên tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa Donald Trump sẽ không để nước Mỹ yên ổn nếu ông thất cử 

"Ông ấy sẽ thúc đẩy các phong trào biểu tình và bạo loạn - điều không có lợi cho đất nước", chuyên gia Aliabadi cảnh báo về chiến dịch khiêu khích của ông Trump. 

Chuyên gia này giải thích, ứng viên đảng Cộng hòa Trump từng khẳng định rằng, "ông ấy sẽ không để yên" và tuyên bố chiến tranh nếu đối thủ đảng Dân chủ Hillary Clinton giành chiến thắng. 

Nhà phân tích này cũng nhận định, ông Trump đang đặt câu hỏi về tính toàn vẹn của nước Mỹ khi miêu tả cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 là "gian lận", "không trung thực" và thậm chí là "sự dối trá khủng khiếp".

Aliabadi cho biết, Đảng Cộng hòa và truyền thông Mỹ nghĩ rằng, họ có thể thỏa hiệp với ứng viên này, nhưng hiện họ trong tình trạng lấp lửng và không biết điều gì sẽ xảy ra nếu Trump trở thành hoặc không trở thành vị tổng thống tiếp theo của nước Mỹ. 

Nhà bình luận trên cũng đề cập rằng, đảng Cộng hòa và báo chí Mỹ cần phải thực hiện chính sách tái cân bằng sau cuộc bầu cử nhằm ngăn quốc gia này chìm vào bất ổn. 

 

Cơ hội chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ của ông Trump đang mờ dần khi kết quả một khảo sát mới do NBC News/Wall Street Journal tiến hành cho thấy, ông Trump thua đối thủ Clinton tới 11 điểm trong bối cảnh chỉ còn 3 tuần nữa tới ngày bầu cử.

Có thể bạn quan tâm
Thu An (Theo Press TV)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo