Quốc tế

Trump xem xét đưa Mỹ ra khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cân nhắc việc rút khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc, tạp chí Politico dẫn lời các quan chức Mỹ cho biết.

Theo nguồn tin, Mỹ có thể quyết định thực hiện bước đi này do thực tế rằng Hội đồng có thể tác động đến việc thông qua nghị quyết của LHQ lên án hoạt động định cư của Israel.

Tại phiên họp tới đây Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc sẽ thảo luận vấn đề, nhưng theo sự kiến sẽ không có quyết định về phía Mỹ, nguồn tin nói với Politico.

Ảnh minh họa. AFP.
Có thể bạn quan tâm

Trong nghị quyết được Liên Hiệp Quốc thông qua ngày 23/12, hành động của Israel được coi là "sự vi phạm trắng trợn" luật pháp quốc tế. Tài liệu này được 14 thành viên của Hội đồng Bảo an thông qua, đoàn Mỹ bỏ phiếu trắng không phủ quyết.

Hội đồng Nhân quyền của Liên Hiệp Quốc là cơ quan nhân quyền quốc tế trong hệ thống của tổ chức này, thay thế Ủy ban Nhân quyền, được coi là một cơ quan trực thuộc Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

Phiên họp đầu tiên của Hội đồng được tổ chức vào năm 2006. Các thành viên củả Đại Hội đồng sẽ bầu các thành viên của Hội đồng Nhân quyền, nắm giữ 47 ghế trong hội đồng.

Công Danh (tổng hợp)
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo