Thị trường

Trung Quốc kiểm soát nhập khẩu, giá thịt heo ổn định trở lại

(DNVN) - Ngày 14/6, Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) cho biết, trong tháng 5/2016, giá các loại thực phẩm tươi sống có diễn biến trái chiều.

Theo đó, giá thịt lợn hơi sau khi tăng vào đầu tháng do nhu cầu nhập khẩu từ phía Trung Quốc vẫn tiếp tục tăng mạnh thì đến nay giá đã giảm và ổn định do cơ quan thú y của Trung Quốc tăng cường kiểm soát khiến xuất khẩu tiểu ngạch bị dồn ứ tại cửa khẩu, xuất khẩu lợn chỉ được thực hiện tại một số cửa khẩu, còn lại chủ yếu đi qua đường mòn, lối mở. 

Ảnh minh họa.

Mặt khác, chính quyền Bắc Kinh đã có chương trình bán thịt lợn bình ổn nhằm giải tỏa áp lực nguồn cung và chặn đà tăng giá mạnh của thịt lợn. Nhìn chung, lợn xuất chuồng ở các trang trại chăn nuôi các tỉnh phía Nam hiện vẫn ổn định, người chăn nuôi vẫn có lãi. 

Cụ thể giá một số mặt hàng thực phẩm tươi sống như sau: Thịt lợn hơi tăng khoảng 1.000 đồng/kg: Tại miền Bắc, giá phổ biến khoảng 50.000 - 54.000 đồng/kg; tại Miền Nam, giá phổ biến khoảng 48.000 - 50.000 đồng/kg. Thịt bò thăn ổn định, giá phổ biến khoảng 260.000 - 275.000 đồng/kg. Thịt gà ta làm sẵn có kiểm dịch giá phổ biến ở mức 115.000 - 125.000 đồng/kg, tăng 5.000 đồng/kg; thịt gà công nghiệp làm sẵn ở mức 57.000 - 60.000 đồng/kg, tăng 2.000 đồng/kg.

Giá một số loại rau, củ, quả giảm nhẹ do thời tiết thuận lợi, nguồn cung dồi dào. Cụ thể: Bắp cải phổ biến 15.000 -17.000 đồng/kg, giảm 1.000 - 2.000 đồng/kg; khoai tây phổ biến 17.000 - 20.000 đồng/kg, giảm 2.000 - 3.000 đồng/kg; cà chua phổ biến 17.000 - 20.000 đồng/kg, tăng 3.000 - 5.000 đồng/kg.

Giá một số mặt hàng thuỷ hải sản tăng nhẹ do thời tiết nắng nóng và tình trạng xâm nhập mặn tăng cao khiến nguồn cung giảm, cụ thể: Cá chép phổ biến 73.000 - 80.000 đồng/kg, tăng 1.000 đồng/kg; tôm sú phổ biến 187.000 - 190.000 đồng/kg, tăng 2.000 đồng/kg; cá quả phổ biến 125.000 - 127.000 đồng/kg, tăng 2.000 đồng/kg.

Nên đọc
VĂN HUY
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo