Tư vấn pháp luật

Ai được quyền cấp đổi giấy phép lái xe?

Đối tượng được đổi giấy phép lái xe và thủ tục đổi theo quy định pháp luật. Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định cụ thể về những đối tượng được quyền cấp đổi giấy phép lái xe.

Từ 21/7, người dân được đăng ký xe mới online / Khám phá siêu xe Aston Martin Valhalla vừa ra mắt với hệ dẫn động V8 hybrid

Cụ thể, khoản 5 Điều 37 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT đào tạo sát hạch cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ quy định cụ thể về những đối tượng được quyền cấp đổi giấy phép lái xe, bao gồm:

- Người Việt Nam, người nước ngoài được đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe tại Việt Nam.

- Người có giấy phép lái xe của ngành giao thông vận tải cấp bị hỏng.

- Người Việt Nam, người nước ngoài định cư lâu dài ở Việt Nam đã có giấy phép lái xe Việt Nam đổi từ giấy phép lái xe nước ngoài, khi hết hạn nếu có nhu cầu được đổi giấy phép lái xe.

giấy phép lái xe
Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định cụ thể về những đối tượng được quyền cấp đổi giấy phép lái xe

- Người có giấy phép lái xe quân sự còn thời hạn sử dụng khi thôi phục vụ trong quân đội (phục viên, xuất ngũ, chuyển ngành, nghỉ hưu, chấm dứt hợp đồng lao động trong các doanh nghiệp quốc phòng…), nếu có nhu cầu được đổi giấy phép lái xe.

>> Xem thêm: Toyota Corolla Altis giảm giá hơn 50 triệu đồng tại đại lý

- Cán bộ, chiến sĩ công an có giấy phép lái xe do ngành Công an cấp sau ngày 31.7.1995 còn thời hạn sử dụng, khi ra khỏi ngành hoặc nghỉ hưu, nếu có nhu cầu được đổi giấy phép lái xe;

- Người có giấy phép lái xe môtô của ngành Công an cấp trước ngày 1.8.1995 bị hỏng có nhu cầu đổi, có tên trong sổ lưu được xét đổi giấy phép lái xe mới.

>> Xem thêm: 3 mẫu Kia được giảm giá, ưu đãi 'khủng' trong tháng 7

 

- Người nước ngoài cư trú, làm việc, học tập tại Việt Nam, có giấy chứng minh thư ngoại giao, giấy chứng minh thư công vụ, thẻ tạm trú, thẻ cư trú, thẻ lưu trú, thẻ thường trú với thời gian từ 3 tháng trở lên, có giấy phép lái xe quốc gia còn thời hạn sử dụng, nếu có nhu cầu lái xe ở Việt Nam được xét đổi sang giấy phép lái xe tương ứng của Việt Nam.

>> Xem thêm: Siêu xe Rolls-Royce đại gia Việt sắp mang về đặc biệt cỡ nào?

- Khách du lịch nước ngoài lái xe đăng ký nước ngoài vào Việt Nam, có giấy phép lái xe quốc gia còn thời hạn sử dụng, nếu có nhu cầu lái xe ở Việt Nam được xét đổi sang giấy phép lái xe tương ứng của Việt Nam.

>> Xem thêm: Mercedes-Benz CLE-Class hoàn toàn mới lộ diện

- Người Việt Nam (mang quốc tịch Việt Nam) trong thời gian cư trú, học tập, làm việc ở nước ngoài được nước ngoài cấp giấy phép lái xe quốc gia, còn thời hạn sử dụng, nếu có nhu cầu lái xe ở Việt Nam được xét đổi sang giấy phép lái xe tương ứng của Việt Nam.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm