Quốc tế

Tuyên bố của Donald Trump và mối quan hệ "mập mờ" với ông Putin

(DNVN) - Ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump vừa tuyên bố nếu ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống sắp tới tại Mỹ, ông có thể sẽ tới gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin trước cả khi chính thức nhậm chức.

Ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa Donald Trump lại vừa khiến dân tình sửng sốt về mối quan hệ chẳng rõ ràng của ông với Tổng thống Nga Putin khi ông tuyên bố rằng bà Hillary Clinton đã quá cứng nhắc khi nhắc đến Tổng thống Putin.

Ông thậm chí còn cho hay nếu đắc cử vào tháng 11 tới, ông có thể sẽ gặp Tổng thống Putin đầu tiên, trước cả khi ông chính thức nhậm chức vào tháng 1 năm sau.

Ảnh minh họa.

“Nếu tôi giành chiến thắng vào ngày 8/11 tới… tôi có thể sẽ đích thân đến gặp ông Putin và họp bàn với Nga trước khi khởi động chính quyền mới của mình”, Politico dẫn lời ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump nói hôm 17/10. “Tôi nghĩ điều đó sẽ rất tuyệt vời”, ông Trump nhấn mạnh.

Cuộc bầu cử tổng thống tại Mỹ dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 8/11 và nếu ông Trump giành chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu này, ông sẽ chính thức nhận nhiệm sở vào ngày 20/1 năm sau, Sputnik cho hay.

Tuyên bố này của ông Trump cũng không có gì lấy làm lạ bởi trước đó nhiều lần vị tỷ phú đã nhiều lần bày tỏ sự ngưỡng mộ ông Putin. Theo đó, ông Trump từng phải gánh bão dư luận khi phát biểu rằng ông Putin là một nhà lãnh đạo tài ba hơn tổng thống của chúng ta nhiều trên sóng truyền hình.

Trong khi đó, Tổng thống Nga Putin cũng có những động thái được cho là tích cực đối với ông Donald Trump trong cuộc bầu cử Mỹ, đặc biệt là vụ có thể đã can thiệp vào bầu cử Mỹ để trợ giúp Donald Trump. Cuối tháng 9, ông Putin đã có một tuyên bố thể hiện ngầm ủng hộ ông Trump.

Có thể bạn quan tâm
Công Danh (t/h)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo