Xã hội

Ùn ùn xếp hàng từ khuya mua vé tàu tết

Từ 1 giờ sáng 20.12, nhiều người dân bắt đầu ùn ùn kéo đến ga Sài Gòn xếp hàng để lấy số thứ tự chờ đến lượt mua vé.

Được biết hôm nay (ngày 20.12), ga Sài Gòn bắt đầu bán vé trực tiếp tại nhà ga đối với những vé tết đi trong những ngày cao điểm còn lại sau khi kết thúc bán vé qua mạng.

Theo kế hoạch 7 giờ sáng, các nhân viên nhà ga mới bắt đầu bán vé đi vào những ngày cao điểm tết cho hành khách. Tuy nhiên, từ 1 giờ sáng đã có cả trăm người dân có nhu cầu mua vé tàu tết kéo đến ga Sài Gòn để lấy số thứ tự.

Đại úy Nguyễn Phước Hải (Công an P.9, Q.3, phụ trách ga Sài Gòn) cho PV biết, từ 1 giờ sáng có khoảng 150 người đến nhà ga, sau đó số lượng kéo đến ngày một tăng. Đến khoảng 4 giờ sáng tại khu vực nhà ga đã có khoảng gần 1.000 người.

Để giải quyết cho hành khách đến sớm, tránh tình trạng để hành khách đợi lâu, gây mất trật tự, ga Sài Gòn chủ động phát số thứ tự cho hành khách lúc 5 giờ sáng. Chỉ trong chớp nhoáng đã có 1.030 số thứ tự phát trực tiếp tại ga hết sạch. Tương tự, số lượng hành khách nhắn tin qua di dộng lấy số thứ tự cũng lấy hết 800 số trong thời gian ngắn.

 

Một số hành khách đến sớm ngủ tại nhà ga chờ lấy số thứ tự

 

Một số hành khách đến sớm ngủ tại nhà ga chờ lấy số thứ tự


Trong khi đó, bên ngoài sân ga, lượng người vẫn tiếp tục kéo về ga Sài Gòn, rồng rắn xếp hàng để chờ được gửi xe. Chị Nguyễn Thị Nga (Q.Thủ Đức) nói: “Tôi phải thức dậy từ 2 giờ sáng và chạy ra ga để đợi lấy số thứ tự mua vé đi về Quảng Ngãi vào ngày 26.12 âm lịch. Giờ số thứ tự lấy được rồi, nhưng không biết còn vé không”. Do nhiều  thức trắng đến ga để lấy số thứ tự từ khuya nên sau đó nằm ngủ tại nhà ga để chờ đến lượt mua vé.

Ông Nguyễn Văn Thành – Trưởng ga Sài Gòn - cho biết, trước đó nhà ga đã thông báo rộng rãi số lượng vé tàu đi vào những ngày cao điểm tết sau đợt bán qua mạng chỉ còn lại số lượt ít, chủ yếu đi đến ga Hà Nội của ngày 1, 2 và 8.2.2013 (tức 21, 22 và 28.12 âm lịch). Còn những ga thuộc các tỉnh  miền  Trung hầu như đã hết vé. Tuy nhiên, do nhu cầu của hành khách quá lớn, trong khi nhu cầu của ngành đường sắt giới hạn nên khiến lượng người đổ dồn đến ga tăng đột biến so ngày thường.

Theo ghi nhận của PV, do số lượng vé tàu tết đi vào những ngày cao điểm còn ít và  hạn chế khách  đổ dồn về nhà ga quá lớn không giải quyết xuể, ngày  20.12, nhà ga chỉ phát tổng cộng 1.830 số thứ tự (800 số lấy qua tin nhắn điện thoại). Đồng thời, nhà ga cũng thông báo thời gian phục vụ các số thứ tự, cụ thể:  Trong buổi sáng nhà ga phục vụ bán cho những hành khách có số thứ tự đến số 400,  với hành khách số tự 401 trở lên ga thông báo sau 12 giờ trưa  quay lại ga để mua vé. 

“Đối với những ngày cao điểm hết vé tàu chính, nhà ga cũng chủ động bán cả ghế phụ cho những hành khách có nhu cầu. Dự kiến có khoảng 9.000 chỗ ghế phụ đi vào những ngày cao điểm trước tết chiều Sài Gòn – Hà Nội” – ông Nguyễn Văn Thành cho biết.

 

 

Hồng Lĩnh (Theo Lao Động)

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo