Kinh tế

Vải thiều Việt Nam lần đầu xuất hiện ở siêu thị Thái Lan

(DNVN) - Vải thiều Lục Ngạn đã có mặt trên kệ của hệ thống đại siêu thị Tops, Central Food Hall (Chuỗi Kinh doanh Bán lẻ Thực phẩm của Tập đoàn Central Group.) để giới thiệu đến người dân Bangkok (Thái Lan).

Thông tin từ Tập đoàn Central Group, lô hàng vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) đầu tiên đã chính thức được xuất khẩu sang thị trường Thái Lan kể từ ngày 30/6 vừa qua.

Và đến ngày 3/7, vải thiều Lục Ngạn đã chính thức được trưng bày lên quầy kệ của hệ thống đại siêu thị Tops, Central Food Hall (Chuỗi kinh doanh bán lẻ thực phẩm của tập đoàn Central Group) để bán cho người tiêu dùng Bangkok.

Đại diện Central Group tại Việt Nam cho biết, loại vải thiều được đem xuất khẩu sang Thái Lan trong lần đầu tiên này là những trái vải thiều Lục Ngạn có thương hiệu riêng, đóng hộp với đủ thông tin như chứng nhận VietGAP, mã vạch truy xuất nguồn gốc, chỉ dẫn địa lý, in logo nhãn mác bắt mắt.

Theo thống kê của Sở Công Thương Bắc Giang, vải thiều tươi của tỉnh này hiện được xuất khẩu chủ yếu sang thị trường Trung Quốc và một số ít đi thị trường khác. Tại thị trường Trung Quốc, theo thống kê tại các cửa khẩu báo về, số lượng vải thiều của Bắc Giang và các tỉnh khác xuất qua cửa khẩu Lạng Sơn đến ngày 30/6 xấp xỉ 12.800 tấn, cửa khẩu Lào Cai trên 6.300 tấn, cửa khẩu Hà Giang khoảng 600 tấn; tổng lượng vải thiều xuất qua 3 cửa khẩu trên khoảng 20.000 tấn, riêng tỉnh Bắc Giang số lượng vải thiều tươi xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc khoảng trên 17.000 tấn.

Bên cạnh đó, Công ty Rồng Đỏ đã xuất khẩu 12 tấn và Công ty Phong Sơn Tiệm xuất khẩu 1,2 tấn vải thiều sang thị trường Australia; 01 tấn vải thử nghiệm của Công ty Fosti và Thiên Anh Minh đã đến Sydney (Australia); Công ty Phong Sơn Tiệm xuất khẩu sang thị trường Hà Lan khoảng 500 kg; tập đoàn Central Group ký kết với Công ty Phong Sơn Tiệm xuất khẩu khoảng 01 tấn vải sang thị trường Thái Lan.

Hòa Lộc
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC