Giải trí

Mạnh Y Điềm Thê: Nữ nhân đơn độc cải trang nam báo thù cho gia đình, độc quyền trên VTVcab ON

DNVN - Mạnh Y Điềm Thê là bộ phim vô cùng hấp dẫn, ly kỳ và hài hước của cặp diễn viên trẻ Tôn Thiên và Hoàng Tuấn Tiệp, chiếu duy nhất trên VTVcab ON.

Chris Hemsworth thích bộ dạng "Thor" béo trong Avengers: Endgame / Hàn Quốc ra mắt phim hành động dã sử "The Swordsman"

Mạnh Y Điềm Thê được chuyển thể từ tiểu thuyết Bệ hạ xin tự trọng của tác giả Tửu Tiểu Thất. Phim xoay quanh nữ chính Thẩm Chiêu Nhi (do Tôn Thiên thủ vai) lẻn vào Kỷ Phủ, cải trang thành nam nhi và làm thái y trong nhiều năm. Cô lấy tên gọi Điền Thất. Điền Thất tư chất hơn người, y thuật tinh thông, từng nghiên cứu ra nhiều phương thuốc, sáng tạo nhiều phương pháp chữa trị mới. Thông qua sát hạch, Chiêu Nhi được đề bạt làm Thái Y Thượng Nội Y Tiến sĩ, phong làm ngự y, hầu hạ Thái Y viện Hoàng Gia.


Nhưng vì muốn tới Kỷ Phủ, cô bịa chuyện mình thuộc mệnh “thiên sát cô tinh” – ai gần người đó chết. Cô điều trị khỏi bệnh cho bệnh nhân nhưng lại khiến họ chết vì lý do khác. Một bệnh nhận khỏi bệnh dạ dày nhưng vì mở tiệc ăn mừng mà nghẹn bánh trôi chết. Một bệnh nhân không thể thể hiện sức mạnh nam nhi, cô chữa khỏi cho ông ta. Ông vừa hồi phục đã bao cả thanh lâu lớn nhất kinh thành, vì “vui vẻ” quá mà chết.

Nhờ câu chuyện dở khóc dở cười mà cô “được” hạ chức, đến Kỷ Phủ và theo hầu hạ Thuận Thành Quận Chúa. Quận Chúa là phu nhân tương lai của Tiết Soái Kỷ Hành (do Hoàng Tuấn Tiệp thủ vai). Hôn sự giữa hai người do Hoàng Thượng ban thưởng. Kỷ Hành tính cách lạnh lùng, buồn vui thất thường, nhưng tuổi trẻ tài cao, chưa từng bại trận trên chiến trường và được đương kinh Hoàng Thượng nể trọng vài phần.

Không may, Quận Chúa bị đầu độc trong bữa tiệc nghênh đón chiến thắng trở về từ chiến trường của Tiết Soái Kỷ Hành. Sau khi điều tra, Kỷ Hành nghi ngờ Quận Chúa và Điền Thất có quan hệ bất chính nên giữ Điền Thất ở bên để điều tra. Sớm chiều bên nhau, thân phận nữ nhi của cô bị bại lộ và Kỷ Hành đem lòng yêu thương Điền Thất. Từ đây, rất nhiều bí mật dần được hé mở.


Chiêu Nhi muốn ở lại Kỷ Phủ nhằm điều tra nguyên nhân cái chết cả gia đình mình. Thẩm Thanh Vân – cha của Thẩm Chiêu Nhi – cũng từng là Thái Y trong Kỷ Phủ. Năm xưa, Thẩm đại nhân và Thẩm phu nhân bị một toán người mặc áo đen sát hại. Thẩm Nhi bị toán người kia vứt xuống núi, nhưng may mắn sống sót sau cùng. Trước khi bị thả xuống núi, cô cắn chặt cổ tay tên sát thủ và để lại sẹo. Theo một kỹ nữ từng hầu hạ hắn, trên người tên sát thủ có đeo lệnh bài ra vào Kỷ Phủ cùng một chuỗi vòng. Cô lấy đó làm manh mối duy nhất để điều tra.

 

Ai là người đứng sau cái chết của gia đình cô? Liệu Thẩm Nhi có báo thù được cho gia đình mình? Tình cảm giữa Kỷ Hành và cô sẽ đi về đâu?

Đón xem trọn bộ Mạnh Y Điềm Thê, trong chuyên mục video theo yêu cầu (VOD), chỉ có trên VTVcab ON.

Tiến Dũng
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo