Đu mình trên những chiếc thang hay cành cây cao, hàng trăm người dân ở xã Núi Tô và Cô Tô (Tri Tôn, An Giang) không quản ngại hiểm nguy để hái trâm rừng, mang về nguồn thu nhập cả triệu đồng/ngày.
Tháng 4 đến tháng 7 âm lịch hàng năm là mùa trâm rừng sai trái ở vùng Bảy Núi (An Giang). Ảnh : Baoangiang.
Khu vực có nhiều cây trâm nhất là hai xã Núi Tô và Cô Tô (huyện Tri Tôn, An Giang). Ảnh: Baoangiang.
Mùa trâm chín cũng là lúc người dân Khmer tất bật hái trái, kiếm thêm thu nhập. Ảnh: Tuoitre.
Cây trâm mọc tự nhiên theo triền núi, không tốn công chăm sóc nhưng vẫn xanh tươi. Ảnh: Baoangiang.
Mỗi cây trâm cho khoảng 40kg quả/vụ. Đầu vụ, các gia đình thu hái được 20kg/ngày, cho thu nhập khoảng 500.000 đồng. Ảnh: Youtube.
Vào giữa vụ, mỗi gia đình có thể thu hái từ 30 - 40kg/ngày, cho thu nhập gần 1 triệu đồng. Ảnh: Amazing Vietnam.
Trái trâm nhỏ hơi dài,lúc mới ra, trái có màu xanh, già màu đỏ tươi và lúc chín chuyển sang màu tím đen. Ảnh: Baoangiang.
Trâm chín đen bóng, mọng nước, ăn có vị chua chua, ngọt ngọt và hơi chát. Ảnh: Tuoitre.
Trâm có thể ăn nguyên hoặc trộn với muối ớt, ướp chung với đường và muối ớt. Ảnh: Baoangiang.
Người thu hoạch phải trèo lên cao chót vót để hái từng chùm quả. Ảnh: Congan.
Mỗi cây trâm thường thu hái trong thời gian từ 4-7 ngày. Ảnh : Congan.
Thương lái thu mua trái trâm tại chỗ với giá trung bình 30.000 đồng. Ảnh: Congan.
Nên đọc
Theo Kiến Thức