Vì sao các bà nội trợ Việt chi tiền triệu “săn” cà chua thân gỗ?
Cà chua thân gỗ (cà chua Tamarillo) có tên khoa học là Solanum betaceum. Loại cây này thường được trồng ở khu vực Nam và Trung Mỹ. Ở Việt Nam hiện nay đã trồng được giống cà chua này nhưng năng suất thấp, chất lượng quả không ngon bằng vùng đất bản địa.
>> Xem thêm: “Tận mục” gốc bàng trên 600 tuổi, được trả 35 tỷ đại gia Sóc Trăng vẫn không bán
Trái của cà chua thân gỗ có màu vàng hoặc đỏ sáng, hình bầu dục hoặc elip. Thịt quả có vị chua pha lẫn ngọt, mọng nước, có vị ngon và lớp thịt quanh hạt có màu hơi tím bắt mắt. Cà chua Tamarillo có thể ăn sống, làm salad, ép nước uống và dùng xào nấu các món như bình thường.
Trái cà chua thân gỗ có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều vitamin A beta-carotene, các chất chống ô xi hóa lycopene… Nó rất tốt cho hệ miễn dịch, hỗ trợ giảm cân, làm đẹp da, ngăn ngừa ung thư, điều trị huyết áp cao…
>> Xem thêm: Vì sao gà đen mặt quỷ giá gần 60 triệu đồng/con vẫn được đại gia Việt săn lùng?
Hiện tại, một số website rao bán trái cà chua Tamarillo dao động từ 1-1,2 triệu đồng/kg. Tuy có giá cao hơn rất nhiều so với cà chua thông thường nhưng các bà nội trợ Việt vẫn nhiệt tình săn lùng về cho gia đình thưởng thức.
>> DÒNG BÀI HOT: CÁC THÚ CHƠI SANG CỦA ĐẠI GIA VIỆT
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Giá vàng trong nước sáng 25/11: Vàng nhẫn, vàng miếng SJC đi ngang
Công ty Cổ phần Dệt may Thắng Lợi bị xử phạt
Doanh nghiệp gặp khó, VCCI đề nghị giảm thuế VAT hàng hoá dịch vụ xuống 8%
Giá ngoại tệ ngày 25/11/2024: USD có vượt mốc 108 điểm?
Giá nông sản ngày 25/11/2024: Cà phê tiếp tục tăng mạnh, hồ tiêu duy trì ổn định
Giá heo hơi ngày 25/11/2024: Miền Bắc giảm thêm, miền Nam tăng nhẹ