Vì sao các bà nội trợ Việt chi tiền triệu “săn” cà chua thân gỗ?
Cà chua thân gỗ (cà chua Tamarillo) có tên khoa học là Solanum betaceum. Loại cây này thường được trồng ở khu vực Nam và Trung Mỹ. Ở Việt Nam hiện nay đã trồng được giống cà chua này nhưng năng suất thấp, chất lượng quả không ngon bằng vùng đất bản địa.
>> Xem thêm: “Tận mục” gốc bàng trên 600 tuổi, được trả 35 tỷ đại gia Sóc Trăng vẫn không bán
Trái của cà chua thân gỗ có màu vàng hoặc đỏ sáng, hình bầu dục hoặc elip. Thịt quả có vị chua pha lẫn ngọt, mọng nước, có vị ngon và lớp thịt quanh hạt có màu hơi tím bắt mắt. Cà chua Tamarillo có thể ăn sống, làm salad, ép nước uống và dùng xào nấu các món như bình thường.
Trái cà chua thân gỗ có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều vitamin A beta-carotene, các chất chống ô xi hóa lycopene… Nó rất tốt cho hệ miễn dịch, hỗ trợ giảm cân, làm đẹp da, ngăn ngừa ung thư, điều trị huyết áp cao…
>> Xem thêm: Vì sao gà đen mặt quỷ giá gần 60 triệu đồng/con vẫn được đại gia Việt săn lùng?
Hiện tại, một số website rao bán trái cà chua Tamarillo dao động từ 1-1,2 triệu đồng/kg. Tuy có giá cao hơn rất nhiều so với cà chua thông thường nhưng các bà nội trợ Việt vẫn nhiệt tình săn lùng về cho gia đình thưởng thức.
>> DÒNG BÀI HOT: CÁC THÚ CHƠI SANG CỦA ĐẠI GIA VIỆT
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Phát triển các khu thương mại tự do sẽ là bàn đạp thúc đẩy dịch vụ logistics
Giá vàng thế giới ngày 14/11: Giảm phiên thứ 4 liên tiếp do USD tăng mạnh
Giá heo hơi ngày 14/11/2024: Xu hướng tăng giảm không đồng đều
Sẽ áp dụng quy định mới về lãi suất tiền gửi từ ngày 20/11
Tổng giám đốc công ty Văn hoá Tân Bình ALT 'mua chui' hàng trăm ngàn cổ phiếu
Giá ngoại tệ ngày 14/11/2024: USD đạt đỉnh cao nhất trong năm, cán mốc 106,51