Quốc tế

Vì sao quân đội Syria tức tốc điều sư đoàn 9 tới Dara'a?

(DNVN)-Sư đoàn 9 của quân đội Syria đã được tái triển khai tới phía Bắc vùng nông thôn tỉnh Dara'a sau một thời gian chiến đấu ở Đông Damascus.

Theo một nguồn tin quân sự ở Damascus, sư đoàn 9 của quân đội Syria đã được tái triển khai tới thị trấn Al-Sinamayn thuộc phía Bắc Dara'a để bảo vệ khu vực này sau khi các phiến quân bắt đầu bắt cóc binh lính và dân thường ủng hộ chính phủ. 

Sư đoàn 9 được triển khai ở phía Đông Damascus ngoại ô Harasta - nơi họ đã giúp tái mở cửa một tuyến tiếp tế tới căn cứ quản lý phương tiện chiến lược. 

Quân đội Syria điều tức tốc điều sư đoàn 9 tới Dara'a nhằm ngăn phiến quân bắt cóc binh lính.

Trong diễn biến liên quan, trong tuần này, Quân đội Syria Tự do (FSA) đã bắt cóc một sĩ quan của quân đội Syria tại thị trấn Al-Sinamayn thuộc Dara'a trong tuần này. 

Phản ứng về vụ bắt cóc sĩ quan Syria, quân đội Syria đã ra tối hậu thư cho FSA, theo đó yêu cầu FSA phải trả tự do cho sĩ quan Syria, nếu không họ sẽ tiến hành chiến dịch tấn công chống lại FSA tại thị trấn Al-Sinamayn.

Theo thông báo của quân đội Syria, FSA có 24 giờ để trao trả sĩ quan Syria bị bắt cóc trước khi họ phát động một cuộc tấn công nhằm vào loạt vị trí của lực lượng nổi dậy tại Dara'a. 

FSA phủ nhận bắt cóc sĩ quan quân đội Syria, tuy nhiên chính phủ Damascus cho rằng lực lượng nổi dậy phải chịu trách về vụ việc này. 

Theo Almasdar News, thỏa thuận hòa giải giữa quân đội Syria và lực lượng nổi dậy bao gồm Al-Sinamayn và thỏa thuận này đã kéo dài trong 2 năm qua. 

 

Có thể bạn quan tâm
Nguyệt Thu (Theo AMN)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo