Multimedia

CLIP: Chật vật trèo cây để cướp mồi của báo hoa mai, nhưng sư tử vẫn phải ‘nhịn đói’ vì chạm trán kẻ địch ‘không đội trời chung’

DNVN - Benji Solms, một hướng dẫn viên tại Serondella Safari Lodge thuộc Vườn quốc gia Kruger, Nam Phi đã ghi lại cảnh tượng thú vị này và chia sẻ nó với MostSightings.com.

CLIP: Lợn rừng tự mình hiến mạng cho sư tử, nhưng biết sự thật đằng sau mới khiến nhiều người ‘ngã ngửa’ / CLIP: Chật vật ‘thủy chiến’ vẫn không thể hạ sát trâu rừng, sư tử bực tức bèn xẻ thịt con mồi ngay khi còn sống

Bầy linh cẩu tấn công sư tử.

Bầy linh cẩu tấn công sư tử.

Theo Benji Solms, sau khi phát hiện ra xác chú linh dương trên cây do hai con báo hoa mai để lại, những con sư tử đã quyết định trèo lên cây để lấy bữa ăn. Do khả năng trèo cây rất kém, nên phải mất rất nhiều thời gian và công sức, những con sư tử mới có thể tiếp cận được xác linh dương.

Sau đó không lâu, đàn linh cẩu đã phát hiện ra việc làm của những con sư tử nên lao tới tấn công để cướp mồi. Do trong bầy có nhiều thành viên chưa trưởng thành, nên cuối cùng những con sư tử đành phải rút lui để bảo toàn tính mạng cho những chú sư tử con.

Qua đó, giúp bầy linh cẩu dễ dàng có được bữa ăn ngon mà không cần mất chút sức lực nào.

- Video: Chật vật trèo cây để cướp mồi của báo hoa mai, nhưng sư tử vẫn phải ‘nhịn đói’ vì chạm trán kẻ địch ‘không đội trời chung’. Nguồn: Latest Sightings.

 

1

Quốc Bảo (T.H)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm