Multimedia

Clip: Chọn sai con mồi, sư tử phải trả một cái giá cực đắt

Con giun xéo lắm cũng quằn! Gia đình là thứ tồn tại duy nhất, bằng mọi giá phải bảo vệ những người thân của mình.

Nhà Thanh bị "ám" bởi một lời nguyền đáng sợ: Hoàng đế không dám phong hậu cho phi tử mang họ này, triều đại sẽ diệt vong nếu làm trái / 'Tại sao bàn chân ngươi lại trắng hơn mặt và tay?', câu hỏi đầy thâm thúy của Tào Tháo khiến Tư Mã Ý hạ mình quy phục

Cũng giống như một xã hội thu nhỏ, thế giới hoang dã có trật tự của nó và được thiết lập bởi những kẻ đi săn mạnh mẽ. Đó là những loài động vật săn mồi đáng sợ nhất trong tự nhiên và được các nhà khoa học xếp trên đỉnh của chuỗi thức ăn.

Tuy nhiên, nếu mọi thứ đều vận hành theo một cơ chế "rập khuôn" như thế thì thật quá nhàm chán và chắc chỉ có thể thực hiện được trên máy tính, nơi mà tất cả mọi thứ đã được lập trình từ trước. Sự thú vị của tự nhiên nằm ở yếu tố bất ngờ, không ai có thể đoán trước được điều gì sẽ xảy ra và tại sao nó lại xảy ra như thế.


Trâu rừng châu Phi là một trong 5 loài động vật có thân hình lớn nhất ở châu Phi, một con trâu khi trưởng thành có thể nặng từ 500 kg đến 1.000 kg. Tuy có thể hình to lớn như vậy, nhưng trâu rừng vẫn là con mồi thường xuyên của sư tử.

Đó là vì sư tử là loài săn mồi theo bầy đàn, hoạt động theo số đông nên một đàn sư tử có thể dễ dàng tiêu diệt những con mồi lớn như hươu cao cổ, trâu rừng hoặc hà mã...

Nhưng khi bị dồn tới chân tường, phải lựa chọn giữa sự sống và cái chết, nhiều loài động vật vốn dĩ được biết đến là con mồi có thể sẽ vùng lên và tạo ra những điều kỳ diệu không ai có thể ngờ đến.

Đoạn clip đưa chúng ta đến hoạt cảnh một con sư tử cái đang đua tốc độ, săn đuổi theo một đàn trâu rừng chạy song song cùng một đàn ngựa vằn. Thông thường, sư tử sẽ săn mồi theo bầy đàn của chúng, điều này mang đến khả năng săn mồi có tỷ lệ thành công cao hơn. Nhưng nếu phải đi một mình, sư tử sẽ sử dụng kỹ năng săn mồi "gia truyền đặc biệt" đó là rình rập chờ thời cơ.

Chọn sai con mồi, sư tử phải trả một cái giá cực đắt ảnh 1

Mặc dù phải đối đầu với một kẻ thù cực kỳ đáng sợ, nhưng bằng tình mẫu tử, trâu mẹ vẫn quyết một trận sống mãi với sư tử để cứu đứa con của mình.

Đầu tiên, sư tử sẽ quan sát con mồi cho đến khi rút ngắn khoảng cách trong phạm vi khoảng 10 m, hiếm khi vượt quá 20 m rồi mới quyết định tấn công. Ở thời kỳ sung mãn, sư tử có thể chạy với tốc độ lên tới 80 km/h trên quãng đường ngắn. Đó là lý do sư tử chuyên đi săn mồi thành đàn để quây con mồi ở mọi góc, cũng như tiến lại ở khoảng cách gần nhất trước khi con mồi phát hiện và tăng tốc. Nhưng sư tử không phải là loài động vật có khả năng chạy bền tốt, do đó chúng thường tập trung để dồn hết sức vào đòn đánh đầu tiên để hạ gục ngay đối thủ.

Giống như trong đoạn clip, con sư tử đã chủ đích nhắm vào một con trâu nhỏ để tấn công. Với kinh nghiệm săn mồi dày dặn, không mất quá nhiều sức lực để sư tử hạ gục con mồi của mình. Tuy nhiên, có vẻ như con sư tử đã chọn phải sai đối thủ, bởi ngay khi con trâu nhỏ nằm xuống, trâu mẹ đứng ngay bên cạnh đó đã ngay lập tức tiến đến trợ thủ. Với lòng dũng cảm cùng tấm lòng yêu con vô bờ bến, nó đã dùng cặp sừng sắc nhọn húc bay kẻ săn mồi, cứu sống đứa con mình.

1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm