Multimedia

Clip: Con báo hoa mai dũng cảm nhất quả đất, "cả gan" đi cướp cả miếng thịt trong miệng con cá sấu khổng lồ

Với việc môi trường sống bị thu hẹp và số lượng thức ăn ngày càng ít đi, việc tranh giành con mồi hoặc bữa ăn giữa các loài động vật ăn thịt bậc cao không phải là điều xa lạ trong tự nhiên. Tuy nhiên, việc một loài động vật dám "cả gan" cướp bữa ăn trong miệng của một con cá sấu to lớn thì lại là câu chuyện khác.

Phát hiện loài cá ở độ sâu chưa từng thấy / Mẹ lao vào chiến đấu với cá sấu đang kéo con gái xuống lòng sông

Báo hoa mai (Leopard) là loài động vật săn mồi nhạy bén, sinh sống trải dài từ khu vực châu Á cho đến châu Phi.

Mặc dù có thân hình không phải quá lý tưởng, nhưng bù lại báo hoa mai có sự nhanh nhẹn, tinh quái và khả năng bê vác, leo trèo cực giỏi. Chúng có thể mang vác con mồi rồi leo trèo trên các cây to để tránh sự chú ý từ các loài động vật săn mồi khác.

Clip nguồn LatesSighting.

Báo hoa mai là những thợ săn đơn độc. Con mồi ưa thích cúa chúng thường là linh dương, lợn bướu, khỉ, nhím...

Tuy nhiên, trước việc có quá nhiều đối thủ cạnh tranh trong cùng một điều kiện môi trường sống như sư tử, linh cẩu, chó hoang,... việc săn tìm con mồi trở nên vô cùng khó khăn.

Do đó, để giải quyết vấn đề đảm bảo đủ lượng thức ăn để duy trì sự sống, báo hoa mai phải trở nên linh hoạt hơn, sáng tạo ra thêm nhiều giải pháp khác nhau. Một trong số đó chính là đi cướp thức ăn của các loài khác.

Đoạn clip được Nicole Dangoor, một nhà làm phim tài liệu về động vật hoang dã, quay tại Vườn quốc gia Nam Luangwa, Zambia, sẽ cho chúng ta cái nhìn cận cảnh về hoạt động này của báo hoa mai.

Theo như tường thuật của Dangoor, khi đó anh cùng với một đoàn khách du lịch đang chạy xe lòng vòng vào buổi tối với mục đích đi thám hiểm hành động của các loài động vật săn mồi về đêm thì bắt gặp một cặp đôi cá sấu đang tranh giành phần xác còn lại của một con thú đã bị giết.

Khi đến gần hơn, Dangoor mới phát hiện ra, ngoài anh và nhóm du lịch còn có một con linh cầu và một con báo hoa mai đang rình rập trong bóng tối, chỉ cần có cơ hội sẽ giành lấy bữa ăn miễn phí.

Con báo hoa mai dũng cảm nhất quả đất,

Con báo thăm dò con cá sấu trước khi hành động.

Nhưng con báo hoa mai lại là một kẻ không có lòng kiên nhẫn. Chiếc bụng đói đang "réo" gọi liên tục khiến nó không thể chờ đợi được lâu hơn nữa. Thay vì đợi để ăn những miếng thịt thừa từ con cá sấu, con báo đói quyết định "làm liều để ăn nhiều".

Con báo tiến đến gần con cá sấu và cố gắng cướp miếng thịt từ miệng kẻ săn mồi nguy hiểm.

Để nói về sự lợi hại, gây dựng nên tên tuổi của cá sấu đó chính là lực cắn cực mạnh có thể được tạo ra nhờ hàm răng của nó.

Răng của cá sấu có hình nón và được thiết kế để thâm nhập và giữ, thay vì cắt và nhai. Hàm răng của cá sấu được thiết kế để nắm và giữ con mồi. Với cặp hàm to lớn của mình, cá sấu là sinh vật sở hữu lực cắn khủng khiếp nhất trong giới sinh vật sống hiện nay.

Con báo hoa mai dũng cảm nhất quả đất,

Khéo léo khều miếng thịt ra khỏi miệng con cá sấu.

 

Nhưng mà con cá sấu quá tham lam nên nó đã ngậm trong miệng của mình miếng thịt quá to. Chính vì điều này đã khiến nó không có cách nào để phản kháng, chống đỡ lại được kẻ ăn trộm tinh quái ngoài việc nhắm nghiền mắt và ngậm chặt miệng với hy vọng con báo sẽ không thể lấy được miếng thịt. Tuy nhiên, với sự khéo léo của mình, cuối cùng con báo đã có thể khều thịt ra khỏi miệng con cá sấu, không phải chỉ một lần, mà tới 2 lần với 2 miếng thịt to, rồi sau đó tận hưởng thành quả của mình một cách ngon lành.

1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm